0235 6263 232

HỘI THẢO “PHƯƠNG PHÁP LỒNG GHÉP TÌNH YÊU NƯỚC VÀ TINH THẦN BẢO VỆ BIỂN ĐẢO TRONG BÀI GIẢNG - LẦN THỨ NHẤT”, TẠI CÙ LAO CHÀM

          Ngay từ khi mới hình thành, lãnh thổ Việt Nam đã là sự gắn bó hài hòa đến mức không thể tách rời giữa đất liền, vùng biển và vùng trời. Người Việt Nam có dòng giống “Con Lạc cháu Hồng” được sinh ra bằng sự kết hợp giữa hai dòng máu “dưới biển” và “trên non”. Trong suốt chiều dài lịch sử, ở bất kỳ giai đoạn nào, người Việt cũng luôn thể hiện chủ quyền rõ ràng của mình trên biển Đông và các quần đảo lớn nhỏ, trong đó quan trọng nhất là Trường Sa và Hoàng Sa. Đó là một sự thật hiển nhiên, được cả thế giới công nhận

40012653 2083141642000700 5924008121759432704 o

 

          Nhằm mục đích giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn về điều đó, cũng như cung cấp thêm những bằng chứng xác thực và và bồi đắp lòng tự hào dân tộc; độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; vào ngày 22 tháng 08 năm 2018, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo Phương pháp lồng ghép tình yêu nước, tinh thần bảo vệ biển đảo trong bài giảng - Lần thứ nhất, năm 2018 ngay trên vùng biển Cù lao Chàm.

          Các tham luận của ThS. Bùi Thị Minh Thu; ThS. Hồ Thị Mộng Tuyền; ThS. Nguyễn Thanh Tuấn; CN. Lê Phước Xưng,… cùng các ý kiến phát biểu khác đã tập trung làm rõ các vấn đề: khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với vùng biển, đảo, trong đó quan trọng nhất là Trường Sa và Hoàng Sa; đưa ra những bằng chứng xác thực về chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển, đảo thông qua các thư tịch trong nước và nước ngoài; chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp lồng ghép tình yêu nước, tinh thần bảo vệ biển đảo trong bài giảng của mình. Các tham luận này cũng nhấn mạnh đến một vấn đề cần lưu ý là phải giúp cho sinh viên biết thể hiện tình yêu nước, tinh thần bảo vệ biển đảo của mình một cách bình tĩnh và kiên trì đấu tranh dưới sự lãnh đạo của Đảng - Nhà nước, tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định đã đặt ra, không manh động, mắc mưu diễn biến hòa bình của các thế lực phản động. Vì lòng yêu nước, tự hào dân tộc, chúng ta quyết tâm đấu tranh đến cùng nhưng phải tôn trọng và gắn liền với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, gắn tinh thần yêu nước với tôn trọng và chấp hành nghiêm Chính sách - Pháp luật.

          Phát biểu tại Hội thảo, thầy giáo Lê Phước Xưng đánh giá về vai trò đặc biệt quan trọng của biển đảo đối với: kinh tế, văn hóa, chính trị... của đất nước và vai trò của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ, khai thác các tiềm năng của nó; khái quát về tình hình biển đảo Việt Nam từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trên cơ sở đó, khẳng định tính thiết thực và tầm quan trọng của Hội thảo này trong hoàn cảnh đất nước hiện nay.

          Đúng như tinh thần của PGS,TS. Hoàng Sĩ Nguyên khẳng định trong phát biểu đề dẫn: “Chúng ta làm việc với tinh thần khoa học, tiết kiệm nhưng nghiêm túc, hiệu quả và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ”. Với sự chuẩn bị công phu, sự đầu tư chất lượng, có trách nhiệm của các nhà khoa học trong các báo cáo tham luận và các ý kiến phát biểu, Hội thảo đã thành công tốt đẹp; nhiều ý kiến, giải pháp, phương pháp hay được ghi nhận và sẽ được triển khai trong năm học mới.

Đây là một hoạt động chuyên môn rất bổ ích và thiết thực, là tiền đề quan trọng cho các hội thảo được tổ chức vào những năm sau trên các biển đảo của đất nước Việt Nam thân yêu - chúng ra hãy về với biển đảo để ấm nồng tình yêu Tổ Quốc và đỏ lên lửa của niềm tin - trách nhiệm./.


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam