0235 6263 232

Phân hiệu Quảng Nam đón tiếp Đại sứ quán và lãnh sự quán nước CHDCND Lào đến làm việc về hợp tác đào tạo Lưu học sinh Lào

Chiều ngày 23/5/2020, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam (QUANG NAM CAMPUS) đón tiếp Đoàn công tác nước CHDNND Lào đến khảo sát và làm việc về Chương trình đào tạo Lưu học sinh Lào diện Hiệp định

IMG 0264Quang cảnh buổi làm việc

              Về phía phái Đoàn khảo sát có sự tham gia của TS. Outhay BANNAVONG - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; ông Viengxay PHOMMACHANH - Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng; ông Kongma KONGSUNDANAG - Tham tán phụ trách văn hóa giáo dục tại Đà Nẵng 

        Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có sự tham gia của ông Trần Đại Thắng - Trưởng phòng Lưu học sinh và Chuyên gia, Trung tâm hỗ trợ đào tạo quốc tế, Cục Hợp tác Quốc tế.

        Về phía trường Đại học Nội vụ Hà Nội: TS. Lê Thanh Huyền - Phó hiệu trưởng Nhà trường; bà Nguyễn Thị Ngọc Hiên - Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam cùng các thầy, cô là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Phân hiệu.

Mục đích buổi làm việc là khảo sát, tìm hiểu điều kiện họp tác đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập cho lưu học sinh Lào liên quan đến chuyên ngành quản lý nhà nước.

Trước khi làm việc chính thức, Đoàn công tác được Phân hiệu Quảng Nam dẫn tham quan và giới thiệu tổng quan điều kiện, cơ sở vật chất gồm Hội trường, Khu giảng đường, Nhà đa năng, Thư viện, Nhà công vụ, Ký túc xá, Nhà ăn và Khu nhà làm việc.

t67

Hội trường Phân hiệu Quảng Nam có sức chứa 800 chỗ, được đầu tư khang trang, hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn để tổ chức các sự kiến lớn

IMG 0112

TS. Nguyễn Mạnh Cường giới thiệu Đoàn tham quan, khảo sát trong khuôn viên rộng 11 ha của Phân hiệu Quảng Nam

IMG 0198

Đoàn tham quan tại Thư viện  Phân hiệu Quảng Nam

TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng thay mặt Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chào mừng Đoàn khảo sát nước CHDCND Lào đến khảo sát và làm việc tại Phân hiệu Quảng Nam; khẳng định mối quan hệ Việt Nam - Lào là mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, khăn khít, toàn diện, sâu rộng và vững chắc. 

IMG 0223

TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng Đoàn khảo sát đến thăm và làm việc tại Phân hiệu Quảng Nam

     Việc hợp tác giữa hai Nước được thực hiện nhiều năm, nhiều lĩnh vực và trong lĩnh vực giáo dục nói riêng, hai bên đã ký Hợp tác ghi nhớ và mong muốn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung và Phân hiệu Quảng Nam nói riêng được đóng góp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng bậc Đại học cho du học sinh Lào, là cầu nối tăng cường mối quan hệ hợp tác bền vững hai nước Việt Nam - Lào.

IMG 2854 compressed

TS. Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam giới thiệu về năng lực đào tạo, khả năng đáp ứng tuyển sinh quốc tế của Phân hiệu Quảng Nam

     Nhằm giúp cho Đoàn thấy rõ hơn những thế mạnh của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung và Phân hiệu Quảng Nam nói riêng, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam giới thiệu về năng lực đào tạo, khả năng hợp tác và các chi tiết về các nội dung liên quan đến buổi làm việc theo yêu cầu của Đoàn công tác. Trong đó, đề cập đến một số nội dung chính về lịch sử và ý nghĩa mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào; quá trình hình thành của Nhà trường gắn với quá trình đào tạo của Lưu học sinh các nước như Lào, Campuchia, Singapore, Ý,..., trong đó công chức, Lưu học sinh của Lào tính từ 2016 đến nay học tập, nghiên cứu tại Trường là 77 và khẳng định Lào là đối tác quan trọng, ưu tiên, trọng điểm trong đào tạo sinh viên nước ngoài tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Minh chứng là việc Trường vinh dự được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất (2017) vì đã nhiều đóng góp chung trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho nước bạn Lào. TS. Nguyễn Mạnh Cường giới thiệu sơ nét 11 chương trình đào tạo Đại học, 04 chuyên ngành đào tạo sau đại học và các chương trình bồi dưỡng tai Trường; Đội ngũ giảng viên; Cơ sở vật chất, vị trí thuận lợi, các trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu, vui chơi, giải trí; Các hoạt động ngoại khóa; Công tác nghiên cứu khoa học; Chế độ học bổng; Phương án đón tiếp Lưu học sinh Lào đến học tập tại Phân hiệu Quảng Nam và sau khi hoàn thành tốt nghiệp, lưu học sinh sẽ nhận được bằng Cử nhân do Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cấp.

 

IMG 0240TS. Outhay BANNAVONG - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc     

       Thay mặt Đoàn công tác nước, TS. Outhay BANNAVONG - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Phân hiệu Quảng Nam đã tiếp đón, giúp đỡ Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chính phủ Lào giao phó. Qua báo cáo của Phân hiệu Quảng Nam tại buổi làm việc, TS. Outhay BANNAVONG khẳng định nhiều ngành đào tạo của Trường phù hợp với mong muốn, nhu cầu cần khảo sát của Đoàn công tác; qua thực tế tham quan, cơ sở vật chất, điều kiện học tập của Phân hiệu rất tốt, đáp ứng được yêu cầu học tập cho Lưu học sinh Lào, Đoàn sẽ ghi nhận và báo cáo kết quả làm việc đến Ban Tổ chức Trung ương nước CHDCND Lào xem xét, quyết định.

       Ông Viengxay PHOMMACHANH - Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng khẳng định thêm những văn bản hợp tác được ký kết giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo luôn được quan tâm, ưu tiên tăng cường cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhu cầu nhân lực cần thiết đáp ứng cho nền hành chính của nước Lào, đặc biệt là quá trình hội nhập là rất lớn; hiện số sinh viên học tập tại Việt Nam của Lào là 6000 em, điều đó chứng tỏ sự quan tâm của nước CHDCND lào đến giáo dục và đào tạo. Khẳng định thêm, sự đa dạng ngành nghề đạo tạo, cơ sở vật chất khang trang, vị trí đi lại thuận lợi, Phân hiệu Quảng Nam được đánh giá là một trong những nơi lựa chọn lý tưởng cho  Lưu học sinh Lào đến học tập và nghiên cứu.

IMG 0255

Ông Trần Đại Thắng  - Trưởng phòng Lưu học sinh và Chuyên gia, Trung tâm hỗ trợ đào tạo quốc tế, Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc

            Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Đại Thắng khẳng định "Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo với các nước luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quan tâm, xúc tiến, đặc biệt là các nước có ký Hiệp định với Việt Nam; quan điểm của Bộ GD&ĐT là ủng hộ 20 suất học bổng theo đề xuất của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho LHS Lào học tập tại Phân hiệu Quảng Nam từ năm 2020. Đây là một trong số ít các trường đào tạo chuyên ngành Quản lý nhà nước tại Việt Nam, có truyền thống giảng dạy và năng lực đáp ứng được yêu cầu; Cục Hợp tác Quốc tế sẽ phối hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Trường được đào tạo trên cơ sở thỏa thuận giữa hai đơn vị."

      Đáp từ cảm ơn, TS. Lê Thanh Huyền cảm ơn Đoàn công tác và Đại diện Bộ Giáo dục sắp xếp thời gian đến làm việc tại Phân hiệu, hy vọng qua buổi làm việc, Đoàn công tác báo cáo với Ban Tổ chức Trung ương nước CHDCND Lào cho 20 LHS sang Phân hiệu Quảng Nam đào tạo chuyên ngành QLNN từ năm 2020.

IMG 0281

     Các đại biểu chụp hình lưu niệm

     VH-MD

 


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam