0235 6263 232

GS. Salvatore Casabona nói chuyện chuyên đề “Tham nhũng, hành chính công và quan hệ quốc tế - Mối liên kết và quan điểm”

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Phân hiệu Quảng Nam từ ngày 18/9 đến ngày 20/9/2019, Chiều ngày 19/9, GS. Salvatore Casabona, Đại học Palermo, Cộng hòa Ý nói chuyện chuyên đề “Tham nhũng, hành chính công và quan hệ quốc tế - Mối liên kết và quan điểm” với toàn thể giảng viên, viên chức và sinh viên Phân hiệu.

a

GS. Salvatore Casabona và các đại biểu tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

Trong khoảng 01 tiếng chia sẻ về chủ đề, GS. Salvatore Casabona bên cạnh giới thiệu về Đại học Palermo và Khoa Quan hệ quốc tế của Trường còn tập trung vào 04 nội dung chính:

- Tham nhũng là gì?

- Tham nhũng ảnh hưởng như thế nào đến thương mại quốc tế?

- Mô hình luật pháp nào giải quyết tham nhũng?

- Công cụ nào được sử dụng vào giải quyết vấn đề tham nhũng hiện nay của các nước?

IMG 0610 compressed

GS. Salvatore Casabona phát biểu trao đổi

Mở đầu cho từng vấn đề đề cập, GS. Salvatore Casabona chọn cách tiếp cận đến việc giao lưu, gợi mở, đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung nhằm thu hút sinh viên cùng tham gia cũng như nắm được suy nghĩ của sinh viên về chủ đề.

IMG 0628 compressed

GS. Salvatore Casabona giao lưu với sinh viên Phân hiệu Quảng Nam

Với cách tiếp cận mang tính toàn cầu, đặc thù ở Ý và Liên minh Châu Âu, những chia sẽ của GS. Salvatore Casabona có nhiều điểm mới ở phương diện, mở rộng hơn so với cách tiếp cận Luật Phòng chống tham nhũng hiện nay của Việt Nam. Làm rõ những tác hại của tham nhũng đến quan hệ quốc tế và thương mại toàn cầu. Giới thiệu các mô hình, khung hình phạt tại các nước Châu Âu đang triển khai và thực thi.

IMG 0629 compressed

GS. Salvatore Casabona giao lưu với sinh viên Phân hiệu Quảng Nam

Thông qua buổi chia sẻ của GS. Salvatore Casabona, giúp giảng viên, viên chức và sinh viên Phân hiệu có góc nhìn mới về vấn đề đang tồn tại lâu nay ở Việt Nam, đồng thời hiểu rõ hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta hiện nay./.

IMG 0659 compressed

GS. Salvatore Casabona chụp ảnh lưu niệm cùng viên chức và sinh viên Phân hiệu Quảng Nam

HT


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam