0235 6263 232

Phân hiệu Quảng Nam tiếp GS. Salvatore Casabona – Đại học Palermo, Cộng hòa Ý đến thăm và làm việc

Chiều ngày 18/9/2019, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam (HUHA - Quảng Nam CAMPUS) tiếp GS. Salvatore Casabona - Đại học Palermo, Cộng hòa Ý đến thăm và làm việc.

Tiếp GS. Salvatore Casabona có TS. Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Quảng Nam CAMPUS, Trưởng, phó các đơn vị cùng các thành viên thuộc Phòng Quản lý Khoa học và Thông tin thư viện. Tháp tùng kiêm phiên dịch cho Giáo sư là Ths. Cao Thị Mai Hương, Phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

1

Hình 1. Toàn cảnh buổi làm việc giữa GS. Salvatore Casabona  - Đại học Palermo, Cộng hòa Ý và Quảng Nam Campus

Nội dung buổi làm việc giữa hai bên gồm ba phần chính

1. Giới thiệu sơ nét về hoạt động của đơn vị

Đại diện Phân hiệu, TS. Nguyễn Mạnh Cường trao đổi thông tin cơ bản về Quảng Nam CAMPUS gồm vị trí pháp lý là đơn vị đào tạo đại học công lập trực thuộc trường ĐHNV Hà Nội, số lượng cán bộ công nhân viên, số lượng sinh viên, số ngành đào tạo, số ngành tuyển sinh trong năm 2019 và một số định hướng sắp tới của Quảng Nam CAMPUS.

2

Hình 2. TS. Nguyễn Mạnh Cường giới thiệu chung về Quảng Nam Campus

Về phía Đại học Palermo, GS. Salvatore Casabona giới thiệu quy mô của trường và khoa: tổng số sinh viên của Trường gần 80.000, trong đó Khoa Quan hệ Quốc tế của Giáo sư có 1.000 sinh viên, 50 giảng viên. Ông là Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế của Trường, đang phụ trách đào tạo thạc sĩ của Khoa nên có mong muốn hợp tác với các nước trong đào tạo theo chương trình của Đại học Palermo với phương hướng tiếp cận từ lý thuyết đến thực tiễn, mời các nhà doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà chính trị gia tham gia chương trình đào tạo nhằm phù hợp với thực tế.

2. Bày tỏ mong muốn hợp tác và trao đổi chương trình qua lại

Quảng Nam CAMPUS mong muốn trao đổi giữa giảng viên, sinh viên hai trường; trao đổi liên quan đến công tác NCKH; tư vấn, kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ chuyên gia trong đào tạo các chuyên đề, góp phần kết nối tạo nên môi trường sinh thái khởi nghiệp và giải quyết việc làm tại khu vực miền Trung - Tây nguyên trong thời gian sắp tới khi Quảng Nam CAMPUS đang phối hợp với doanh nghiệp xúc tiến thành lập Trung tâm Khởi nghiệp khu vực Miền trung - Tây Nguyên.

3

Hình 3. GS. Salvatore Casabona trao đổi nội dung cần hợp tác giữa hai bên

Đại diện Đại học Palermo, GS. Salvatore Casabona sẵn sàng kết nối chương trình hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên, trong đó nhấn mạnh đến yêu cầu phải có ngoại ngữ tốt; thông tin về các chương trình học bổng thạc sĩ tại Khoa Quan hệ quốc tế của Trường, nhấn mạnh ưu thế sinh viên Việt Nam nằm trong nhóm sinh viên các nước được đài thọ bằng quỹ học bổng từ Ủy ban Châu Âu (EU). Hỗ trợ cung cấp nguồn dữ liệu tham khảo phục vụ nghiên cứu khoa học tại đại học Palermo phù hợp với chương trình đào tạo của Quảng Nam CAMPUS; trước ý tưởng của TS Nguyễn Mạnh Cường về thành lập Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khu vực, GS. Salvatore Casabona sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp của Ý quan tâm đến Việt Nam (Hiện ở Việt Nam có hai Hiệp hội các doanh nghiệp Ý tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nên đây là điều kiện thuận lợi sẽ hỗ trợ Quảng Nam CAMPUS), tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có bảng ghi nhớ, kế hoạch cụ thể để xúc tiến cụ thể.

3. Nội dung chốt lại sau buổi làm việc

- Tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Tham nhũng, hành chính công và quan hệ quốc tế - Mối liên kết và quan điểm”.

- Phối hợp trong việc thành lập Trung tâm Khởi nghiệp khu vực Miền trung - Tây Nguyên.

- Hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên

- Đại học Palermo hỗ trợ nguồn dữ liệu nghiên cứu khoa học phù hợp với chuyên đề của Quảng Nam CAMPUS.

Thay mặt Quảng Nam CAMPUS, TS. Nguyễn Mạnh Cường cảm ơn GS. Salvatore Casabona, Đại học Palermo (Cộng hòa Ý) đến thăm và làm việc tại Phân hiệu, hy vọng những nội dung trao đổi sẽ được hai bên phối hợp triển khai có hiệu quả trong thời gian tới, đồng thời mời GS. Salvatore Casabona tham dự Chương trình Lễ Khai giảng vào sáng ngày 19/9/2019 của Phân hiệu.

4

Hình 4. Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm 

Buổi làm việc kết thúc lúc 16 giờ 00 cùng ngày./.

HT


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam