NGÀNH LUẬT TỔ CHỨC SINH VIÊN HỌC TẬP THỰC TẾ TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Thực hiện Kế hoạch giảng dạy năm học 2018-2019 của Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam, ngày 19/4/2019, Khoa Hành chính và Pháp luật thuộc Phân hiệu đã tổ chức cho sinh viên ngành Luật (Khóa 2017-2021) học tập thực tế tại Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng và Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng.

203b2464c11824467d09

Đoàn học tập thực tế gồm 70 thành viên (trong đó có 2 viên chức và 68 sinh viên ngành Luật khóa 2017-2021).

ace01a51f72d12734b3c

Tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, đoàn học tập thực tế hiểu được lịch sử hình thành và phát triển Quần đảo Hoàng Sa, hiểu được lịch sử đấu tranh giành chủ quyền biển đảo quê hương, những nét văn hóa đặc trưng của ngư dân làm nghề biển và những tấm gương hy sinh dũng cảm của các anh hùng. Đặc biệt, tại đây Đoàn biết thêm Việt Nam là đất nước đầu tiên có công khai phá và đặt chân đến Hoàng Sa; từ đấy khơi dậy lòng tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước được truyền tiếp cho thế hệ sau.

ef89a7cb4ab7afe9f6a6

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn học tập thực tế dự hai phiên tòa xét xử Phúc thẩm tại Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng. Tại đây, sinh viên được tiếp cận mô hình xét xử của một phiên tòa theo tinh thần cải cách Tư pháp và được hiểu sâu hơn quá trình áp dụng pháp luật hình sự, luật tố tụng hình sự khi quan sát Tòa xử Phúc thẩm hai vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

e642e1d70cabe9f5b0ba

Thay mặt Đoàn học tập thực tế, ông Trương Văn Anh (Trưởng đoàn) đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm nhiệt tình của Hướng dẫn viên Bảo tàng Hoàng Sa và lãnh đạo Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng, các Thẩm phán, Thư ký phiên tòa đã nhiệt tình hợp tác, tạo điều cho sinh viên tiếp cận, học hỏi thực tế cùng lời chúc mừng sức khỏe đến lãnh đạo và cán bộ, công chức Nhà trưng bày Hoàng Sa và Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng.

Chuyến học tập thực tế sinh viên ngành Luât năm 2019 (khóa 2017-2021) đã đem lại nhiều kết quả tốt đẹp, là dịp để sinh viên xả stress sau những ngày miệt mài đèn sách; là dịp để các em trải nghiệm bản thân với thực tế, vận dụng các kỹ năng sống làm hành trang vào đời./.

thiết kế web quảng nam
Viettel Đà Lạt