0235 6263 232

Tọa đàm “FDI qua lăng kính chuyên gia”.

Sáng ngày 07/12/2018, tại Hội trường H, Phân hiệu Quảng Nam đã phối hợp với 02 đơn vị đồng hành đến từ Công ty Đào tạo Kế toán thực hành ACA và Công ty TNHH Esuhai tổ chức Tọa đàm “FDI qua lăng kính chuyên gia”.

IMG 1209 compressed

Khách mời chương trình và đại diện Phân hiệu Quảng Nam giao lưu giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Đến dự Tọa đàm có TS. Trần Đình Chín - PGĐ Phân hiệu Quảng Nam, PGS.TS Hoàng Sĩ Nguyên - Trưởng Khoa Quản trị nhân lực và Xã hội, các chuyên gia đến từ 2 đơn vị đồng hành, cùng sự tham gia đông đủ viên chức và sinh viên Phân hiệu Quảng Nam.

IMG 1149 compressed

TS. Trần Đình Chín - Phó Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam phát biểu mở đầu chương trình

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Trần Đình Chín nhấn mạnh đây là cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận những cái nhìn thực tế, toàn diện về nghề nghiệp tương lai. Ngoài những kiến thức và kỹ năng được các chuyên gia trao đổi, các bạn sinh viên còn có thể nhận được cơ hội thực tập và làm việc thực tế tại các đơn vị này. Thầy mong muốn các bạn sinh viên chú ý tiếp thu những nội dung được các chuyên gia truyền đạt để tiếp tục rèn luyện bản thân, chuẩn bị cho sự nghiệp của bản thân sau này.

IMG 1181 compressed

 Bà Trần Hoàng Tin – Trưởng phòng Đào tạo Công ty ACA chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi đi làm 

Mở đầu Tọa đàm, bà Trần Hoàng Tin – Trưởng phòng Đào tạo Công ty ACA chia sẻ về thực trạng sinh viên ra trường hiện nay và những vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong công tác tuyển dụng. Theo đó, dưới góc nhìn của một doanh nghiệp, đại diện công ty ACA cho rằng, thực trạng chung của hầu hết sinh viên ra trường hiện nay là thừa lý thuyết, thiếu thực hành; chưa trang bị được những kiến thức liên quan đến môi trường làm việc sau này như thiếu kỹ năng mềm, thiếu kỹ năng chuẩn bị, hình thức trình bày thông tin và cách truyền đạt thông tin.

IMG 1186 compressed

Ms Emily (bà Ngô Thị Tảo) chia sẻ những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc và những kỹ năng cần rèn luyện khi còn là sinh viên

 

Tại Tọa đàm, đại diện khách mời, Ms Emily (bà Ngô Thị Tảo) cũng chia sẻ những kiến thức và kỹ năng mà các bạn sinh viên cần trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và những kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc và phỏng vấn khi ứng tuyển. Theo Ms Emily, năng lực của con người được hình thành từ 3 yếu tố kiến thức, kỹ năng và thái độ, trong đó thái độ quyết định đến 70%. Ngoài ra, Ms Emily còn chia sẻ một số yếu tố cần thiết mà các bạn sinh viên cần rèn luyện ngay bây giờ: mạnh khỏe cả về thể chất mà còn về tinh thần; Thái độ trong đó tính kỷ luật được đề cao và nhóm các kỹ năng như: quản lý thời gian, lập SOP và ngoại ngữ.

IMG 1167 compressed

Ông Đinh Thanh Tùng - đại diện công ty TNHH Esuhai chia sẻ những văn hóa nghề nghiệp Nhật Bản

Cuối cùng, đại diện công ty TNHH Esuhai, ông Đinh Thanh Tùng chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp đến từ Nhật Bản, cách chinh phục nhà tuyển dụng và phát triển sự nghiệp trong các doanh nghiệp nước ngoài nói chung cũng như doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng.

IMG 1219 compressed

Các bạn sinh viên tham gia chương trình hỏi đáp có thưởng được trao các học bổng từ các đơn vị đồng hành chương trình

 

Đặc biệt, tại Tọa đàm, các đơn vị đồng hành đã trao các suất học bổng cho sinh viên bao gồm:

03 suất học bổng học tiếng Nhật toàn phần trị giá 2.500.000đ/suất; 02 suất suất học bổng học tiếng Nhật bán phần trị giá 1.250.000đ/suất do công ty Esuhai tài trợ;

05 suất học bổng mỗi suất là một khoá học Kế toán thực hành trị giá 2.000.0000đ do công ty ACA tài trợ và cùng nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên khi tham gia giao lưu cùng các đơn vị.

IMG 1221 compressed

Tọa đàm “FDI qua lăng kính chuyên gia” đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

IMG 1164 compressed

IMG 1183 compressed

IMG 1197 compressed

 

 


thiết kế web quảng nam