Bộ GD&ĐT quy định về tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngày 04/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 5480/BGĐ&ĐT-QLCL về tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, Công văn có các nội dung chính sau:

1. Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy, học của giáo viên và học sinh.

2. Thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi, cụ thể như sau:

a) Đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tuyển tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục làm cơ sở cho tuyển sinh.

b) Tăng cường trách nhiệm của các bộ các trường đại học, cao đẳng trong tổ chức thi, bảo mật đề thi, bài thi.

c) Bộ GD&ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GD&ĐT và của các trường ĐH, CĐ đối với chấm bài thi tự luận.

d) Tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận kết quả tốt nghiệp THPT và tăng tính tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh ĐH, CĐ./.

HT