0235 6263 232

Bài viết

Chung kết cuộc thi sinh viên tài năng năm 2015 với chủ đề "Sinh viên với nghề nghiệp trong tương lai"

 

Bên cạnh công tác đổi mới phương pháp dạy và học nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Cơ sở Trường Đai học Nội vụ Hà Nội tại miền Trung còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa và công tác cộng đồng. Cuộc thi Tài năng sinh viên do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức là hoạt động ngoại khóa bổ ích, sân chơi lý thú, trí tuệ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả được bắt đầu từ năm 2014 với những thành công nhất định.

 

 

Có thể nói thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường” và những ấn tượng khó quên của cuộc thi Sinh viên tài năng năm 2014 vẫn còn in đậm trong tâm trí người xem. Phát huy những giá trị và sự thành công đó, được sự đồng ý của Chi ủy, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức Hội thi Sinh viên tài năng năm 2015 mang chủ đề: “Sinh viên với nghề nghiệp trong tương lai”. Bên cạnh việc rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết, sinh viên cũng rút ra được nhiều bài học bổ ích, đặc biệt là việc xác định nghề nghiệp trong tương lai.

Vòng sơ khảo diễn ra ngày 23 và 24 tháng 5/2015 với 19 đội tham gia, Ban Giám khảo đã chọn ra 5 đội suất xắc nhất, xứng đáng bước vào đêm chung kết. Bằng sự tổng hòa tinh tế của nhiều loại hình nghệ thuật diễn xướng khác nhau, phần thi Lời chào sinh viên với 5 màn giới thiệu thông tin về Trường, Cơ sở, ngành học của 5 đội đã truyền tải được lượng thông tin cần thiết một cách rõ ràng và sinh động.

 

Phần thi "Lời chào sinh viên" của chi Đoàn 1405QLND

 Phần thi Sinh viên thông thái là các thông điệp mang đầy chất trí tuệ được các đội thi lần lượt đưa ra. Đa số thông điệp ấy được các đội còn lại giải thích một cách rất thuyết phục bằng khả năng tư duy logic và tổng hợp thông tin của mình. Không chỉ các đội dự thi mà khán giả cũng có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp khả năng tư duy và suy luận.

 

Đẫm chất trí tuệ với phần thi "Sinh viên thông thái"

 Mức độ hấp dẫn của cuộc thi ngày càng được đẩy lên cao, đỉnh điểm của nó chính là phần thi Sinh viên tài năng. Thông qua các tiểu phẩm, hoạt cảnh của mình, các đội thi đã thực sự bộc lộ hết khả năng, kiến thức, sự sáng tạo, sự khéo léo, tinh tế, trẻ trung, năng động của mình. Đây chính là phần thi giúp cho Ban Giám khảo có căn cứ rõ ràng nhất để tìm ra được đội có ưu thế vượt trội, xứng đáng với giải nhất. Phần thi Góc nhìn sinh viên lại đưa khán giả trở lại với những suy ngẫn sâu lắng về các vấn đề mà các đội đặt ra trong các video của mình.

 

Phần thi "Sinh viên tài năng" của chi Đoàn 1305QTNE

Phần thi "Sinh viên tài năng" của chi Đoàn 1405QLND

Phần thi "Sinh viên tài năng" của chi Đoàn 1205QTVE

Phần thi "Sinh viên tài năng" của chi Đoàn 1205QTNK

Phần thi "Sinh viên tài năng" của chi Đoàn 1205QTNH

 Có thể nói, Cuộc thi Tài năng sinh viên - năm 2015 thực sự là nơi hội tụ của trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, năng động, trẻ trung, vui tươi. Đây không chỉ là sự nỗ lực, là công lao của các đội thi mà còn là sự thành công được tạo nên bởi sự cộng hưởng tổng hợp từ Ban tổ chức, của nhiều bộ phận âm thầm làm việc phía sau cuộc thi. Mặc dù phải làm việc trong điều kiện vô cùng khó khăn vì sự ngang sức, ngang tài giữa các đội thi nhưng cuối cùng Ban Giám khảo cũng đã tìm ra được vị trí của các đội thi: 1405QLND đứng ở vị trí thứ 5 với 203,55 điểm, 1205QTNH vị trí số 4 với 203,7 điểm, 1205QTVE đứng vị trí số 3 với 204,9 điểm, đứng ở vị trí số 2 là 1305QTNE với 209,5 điểm. Đặc biệt, đội thi của lớp 1205QTNK đã thêm một lần nữa lội ngược dòng, từ đội nhì có điểm cao nhất trong vòng sơ khảo đã bứt phá đạt giải nhất cuộc thi với số điểm 210,85.

 

Đội quán quân SV 2015 - Chi Đoàn 1205QTNK

 Cuộc thi kết thúc trong niềm vui chiến thắng không chỉ của tập thể lớp 1205QTNK mà là của cả bốn tập thể lớp còn lại. Ấn tượng tốt đẹp, không khí đoàn kết, thân ái, tin tưởng, những trải nghiệm, niềm hi vọng được tham dự nhiều sân chơi bổ ích, lý thú do Đoàn Thanh niên và Cơ sở miền Trung tổ chức là những điều còn đọng mãi trong lòng người tham dự.

 

Một số hình ảnh của đêm chung kết:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam