0235 6263 232

Bài viết

HÀNH TRÌNH “ĐÔNG ẤM XỨ QUẢNG – MANG TẾT YÊU THƯƠNG”

Định kỳ vào mỗi đợt tết về, tuổi trẻ Nội vụ Quảng Nam - Đà Nẵng lại “xoắn tay áo” lên đường mang cái Tết yêu thương đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Năm nay, ngoài thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các tình nguyện viên còn kết hợp tu sửa hệ thống tưới tiêu nước nông nghiệp và san sửa lại đường đi cho bà con 02 thôn thôn A rớt, xã A Nông, huyện Tây Giang và thôn Pà Lúa, xã Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam)

1

“Đông ấm xứ Quảng”

Với tinh thần hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và mang yêu thương đến với người dân vùng cao,năm nào cũng vậy, các thành viên của CLB Tình nguyện Nội vụ miền Trung lại lên kế hoạch từ nhiều tháng trước đó gây quỹ thực hiện chương trình Đông ấm xứ Quảng. Chuỗi hoạt động gây quỹ từ thiện được các bạn đoàn viên thực hiện xuyên suốt trong một thời gian dài như: bán bánh kẹo, thu gom phế liệu bán lấy tiền, hỗ trợ các sự kiện truyền thông của doanh nghiệp… để thực hiện chương trình. Đồng chí Phan Minh Nhật - Chủ nhiệm CLB Tình nguyện hiệu háo hức chia sẻ: “Đây đã là năm thứ 5 CLB Tình nguyện thực hiện chương trình “Đông ấm xứ Quảng” định kỳ vào dịp Tết nguyên đán hàng năm. Năm nay, bà con miền Trung chịu quá nhiều ảnh hưởng của 03 đợt dịch Covid-19 và hơn 10 cơn bão lớn nhỏ nên cuộc sống đã khó, nay lại càng khó khăn hơn. Thấu hiểu được điều đó, các thành viên trong CLB càng quyết tấm hơn nữa trong việc thực hiện chương trình này…”

Cầm những chiếc áo ấm, cái chăn mới trên tay, bạn Chu Yến Nhi - sinh viên ngành Luật nói: “Năm nay trời lạnh lắm, thời tiết quay lại mốc thời gian rét kỷ lục tại Quảng Nam - Đà Nẵng rồi. Chỉ mong sao những món quà nhỏ của chúng em sẽ giúp các bạn nhỏ tại huyện miền núi Tây Giang được ấm hơn trong mùa đông lạnh giá...”

Nhận được lời ngỏ về việc tổ chức chương trình “Đông ấm xứ Quảng”, đồng chí Bling Khuy - Bí thư chi đoàn thôn ARớt xúc động nói: “Khi nhận được lời để nghị của CLB Tình nguyện Trường Đại học Nội vụ về việc tổ chức chương trình Tết cho bà con trong thôn, bản thân tôi cảm thấy rất vui mừng và xúc động. Thôn A Rớt là một trong những thôn nghèo của xã A Nông thuộc thuộc huyện miền núi Tây Giang tỉnh Quảng Nam. Cuộc sống của bà con trong thôn chủ yếu bằng lên rẫy hái lượm, săn bắt; năm nay dịch bệnh, mưa bão nên đời sống ngày càng khó khăn hơn cả. Mong rằng đây sẽ là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là món quà to lớn của các anh chị đoàn viên dành tặng bà con trong thôn…”

2

Chương trình Đông ấm xứ Quảng được tổ chức từ ngày 10-11/01/2021. Vượt thời tiết lạnh ngắt với hơn 120km đường bộ và gần 3km đường rừng, các tình nguyện viên đã đến được Thôn A rớt, xã A Nông, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, CLB đã trao 40 phần quà cho các hộ gia đình và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà gồm: 20kg gạo, chăn ấm, nhu yếu phẩm, áo phao, cặp sách... Ngoài ra, các tình nguyện viên còn tiến hành sửa chữa, khai thông hệ thống đường nước tưới tiêu nông nghiệp cho bà con thôn A Rớt.

“Tết yêu thương”

Cùng chuỗi sự kiện mang cái Tết ấm no cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vào ngày 13-14/01/2021, hơn 30 thành viên thuộc CLB Thanh niên xung kích Phân hiệu Quảng Nam tiếp tục lên đường mang yêu thương đến cho bà con thôn Pà Lúa, xã Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

4

Là một CLB luôn đi đầu trong công tác xung kích - tình nguyện vì cộng đồng, cứ mỗi dịp lễ Tết trong năm, CLB đều có kế hoạch đến thăm, tặng quà cho các gia đình nghèo, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học, bệnh viện… Chia sẻ về những hoạt động này, đồng chí Dương Lan Hương – Chủ nhiệm CLB Xung kích nói: “…Đã mang trên mình màu áo xanh tình nguyện Nội vụ thì làm việc gì, đi đến nơi đâu đều là sự yêu thương, tự hào và chia sẻ. Chúng em mong muốn rằng những đóng góp nhỏ bé của chúng em ngày hôm nay có thể mang niềm vui đến cho bà con thôn Pà Lúa…”

Nói về hành trình đầy ý nghĩa này, TS. Trần Đình Chín - Phó Giám đốc Phân hiệu hết sức tự hào chia sẻ: “…Đến hẹn lại lên, bằng những cách thức gây quỹ khác nhau xuyên suốt trong năm, các bạn đoàn viên thanh niên Nội vụ miền Trung đã đóng góp một phần nhỏ bé, mang lại cái Tết vui hơn, ấm hơn cho bà con huyện Nam Giang. Điều đáng quý và trân trọng hơn cả là tấm lòng biết sẻ chia, lá lành đùm lá rách, sự yêu thương, đoàn kết của các bạn sinh viên dành cho những mảnh đời khó khăn hơn mình. Đó chính là điều tuổi trẻ Nội vụ nên có và nên làm…”

5

Xuất phát từ 4h30 sáng ngày 13/01/2021, vượt hơn 100km đường bộ và gần 4km đường rừng, các tình nguyện viên của CLB Xung kích mới đến được Pà Lùa. Tại đây, các tình nguyện viên thuộc CLB Xung kích tiến hành trao tặng: áo ấm, chăn màn, sách vở, bút, cặp… cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà có giá trị 1 triệu đồng. Cùng với đó, hơn 20 tình nguyện viên của CLB phối hợp cùng lực lượng địa phương xã Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang tiến hành sửa chữa, san lấp, phát quang 2km đường dân sinh giúp bà con thôn Pà Lúa thuận tiện đi lại.

Hành trình “Đông ấm xứ Quảng – mang Tết yêu thương” của tuổi trẻ Nội vụ Quảng Nam - Đà Nẵng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các tình nguyện viên cùng bà con 02 thôn A Rớt (huyện Tây Giang) và Pà Lùa (huyện Nam Giang). Giá trị của Hành trình này không chỉ là đơn thuần là hoạt động trao yêu thương mà còn giúp tuổi trẻ Nội vụ miền Trung nâng cao tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm của bản thân đối với xã hội và đất nước.

Một số hình ảnh của Hành trình:

 

3

 

6

 

7

8

9

 

10

 

12

 

11

 

13

 

14

 

17

 

18


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc