0235 6263 232

Bài viết

TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN

Sáng ngày 26/11/2020, tại Hội trường H Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng mềm cho sinh viên”. Đây là một hoạt động thường niên của Phân hiệu Quảng Nam nhằm định hướng và giúp các bạn sinh viên có thể tự chuẩn bị cho mình các kỹ năng cần thiết trước khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Chương trình có sự tham gia của diễn giả PGS.TS Đào Đức Thuận - Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội là chuyên gia, nhà quản lý thành đạt trong lĩnh vực giáo dục, nhân sự và hướng nghiệp.

1 compressed

Tham dự buổi nói chuyện có sự tham gia của TS. Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam cùng Trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc Phân hiệu và hơn 500 sinh viên.

2 compressed

TS. Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Phân hiệu chia sẻ: “Để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong tương lai, việc đào tạo các kỹ năng mềm cần được chú trọng và sẽ trở thành một yêu cầu của chuẩn đầu ra cho tất cả các chuyên ngành. Theo chương trình đào tạo định hướng ứng dụng thực tiễn cao như hiện nay, sinh viên phải đáp ứng đầy đủ các chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Bên cạnh chuẩn đầu ra về chuyên môn, về tin học và ngoại ngữ thì sinh viên phải có các kỹ năng mềm. Việc chú trọng định hướng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên là một trong những mục tiêu mà Phân hiệu đã và đang hướng đến. Các kỹ năng như: thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian, giao tiếp, xử lý khủng hoảng, tổ chức công việc... rất được đội ngũ giảng viên, sinh viên và các nhà tuyển dụng quan tâm…”.

Tại buổi nói chuyện, diễn giả đã có những chia sẻ hữu ích về các kỹ năng ứng xử cần thiết đối với sinh viên, đặc biệt là các sinh viên đang chuẩn bị gia nhập thị trường lao động trong và ngoài nước; những điều cần biết khi làm các thủ tục bước đầu xin việc (kỹ năng phỏng vấn) và văn hóa làm việc nơi công sở (từ trang phục, thái độ, cách ăn nói, cách giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng). Để làm tốt việc đó, mỗi bạn sinh viên cần thiết phải chủ động xây dựng kế hoạch học tập cho riêng mình, trong đó tự tạo động lực bằng những mục tiêu cụ thể là việc làm cần thiết.

3 compressed

Diễn giả PGS.TS Đào Đức Thuận - Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ các kỹ năng với sinh viên Phân hiệu

Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ ngắn ngủi, với phần trình bày dí dỏm, gần gũi của PGS.TS Đào Đức Thuận đã thu hút sự chú ý lắng nghe của các bạn sinh viên có mặt tại chương trình. Sau phần chia sẻ của diễn giả, các bạn sinh viên hào hứng tham gia đặt các câu hỏi liên quan đến quá trình học và làm việc part time của mình.

4 compressed

5 compressed

6 compressed\7 compressed

Chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên của Phân hiệu được thiết kế linh hoạt, giúp sinh viên xác định được mục tiêu, động lực học tập đúng đắn, phù hợp, nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, biết cách giải quyết vấn đề khó khăn trong học tập và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Qua đó giúp sinh viên tự tin chuẩn bị cho mình vốn kỹ năng mềm cần thiết để tìm được công việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

8 compressed

TS. Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Phân hiệu trao bó hoa kỷ niệm cho diễn giả PGS.TS Đào Đức Thuận

Buổi nói chuyện chuyên đề khép lại trong không khí hứng khởi và tràn đầy hi vọng của sinh viên Phân hiệu. Với sự đồng hành, hỗ trợ đầy tâm huyết và nhiệt tình của diễn giả tham gia chương trình, Phân hiệu Quảng Nam tin tưởng rằng các sinh viên tham dự chương trình sẽ biết cách tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành những nhân lực có chất lượng mà xã hội đang cần. 

9 compressed

 


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc