0235 6263 232

Bài viết

PHÂN HIỆU QUẢNG NAM: XÂY DỰNG QUỸ HỖ TRỢ SINH VIÊN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ THAM GIA CÙNG ĐỊA PHƯƠNG TRONG CÔNG TÁC ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH

Mấy ngày vừa qua, cả nước dành sự quan tâm đặc biệt đến Đà Nẵng - Quảng Nam, nơi làn sóng Covid-19 lần thứ hai quay trở lại. Nhằm hỗ trợ sinh viên, Phân hiệu Quảng Nam tiến hành xây dựng Quỹ hỗ trợ sinh viên phòng, chống dịch Covid-19 và đồng hành cùng địa phương trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

1

Công ty Địa ốc Babylon và các mạnh thường quân

 

Lại một lần nữa, chủng virut Covid-19 mới quay trở lại đe dọa với mức độ khẩn cấp và nguy hiểm hơn. Khi nhận được lời đề nghị của UBND thị xã Điện Bàn về việc trưng dụng khu Ký túc xá của Phân hiệu thành địa điểm cách ly, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Phân hiệu đã khẳng định: “Thầy và trò Phân hiệu Quảng Nam sẵn sàng hỗ trợ Ký túc xá của Phân hiệu trở thành khu cách ly tập trung của địa phương. Việc chống dịch lúc này cần phải được ưu tiên hơn cả và cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân. Đảng bộ, Ban Giám đốc Phân hiệu kêu gọi sự vào cuộc của Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các CLB của Phân hiệu bằng nhiều hình thức khác nhau cùng hành động, chung tay góp sức cùng địa phương chống dịch. Sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân lúc này là rất cần thiết và chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”.

Khi cả thành phố thực hiện giãn cách xã hội, chính quyền yêu cầu người dân “ai ở đâu, đứng yên ở đó”, “hãy ở nhà, hạn chế tối đa ra đường” thì các bạn sinh viên nội trú Phân hiệu Quảng Nam sẵn sàng thu dọn đồ đạc, chuyển sang ở tại một địa điểm khác để nhường “mái nhà an toàn” của bản thân cho địa phương trưng dụng làm địa điểm cách ly chống dịch. Chỉ trong 02 ngày, khu ký túc xá ấy đã sẵn sàng cho công tác đón những trường hợp bị cách ly về ở: sạch sẽ, an toàn, an ninh và chu đáo.

2\

3\

4

Đoàn viên thanh niên Phân hiệu nhường nơi ở và dọn vệ sinh khu ký túc xá

để địa phương trưng dụng làm địa điểm cách ly

 

Nhận thấy những khó khăn của sinh viên lúc này, PSG.TS Nguyễn Bá Chiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có những chia sẻ, động viên gửi đến viên chức, sinh viên Phân hiệu: “Chúng ta cần bình tĩnh, không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh. Bên cạnh việc tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch, cần có những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ không chỉ sinh viên ở nội trú mà còn các em sinh viên ở trọ bên ngoài Phân hiệu và cả sinh viên hiện đang ở Đà Nẵng. Nhà trường sẽ đồng hành cùng Phân hiệu và các em sinh viên trong cuộc chiến này...”.

Cũng trong cuộc họp triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cấp bách tại Phân hiệu, nhằm hỗ trợ hơn 100 sinh viên còn ở lại trường chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, không thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống. TS. Trần Đình Chín – Phó Giám đốc Phân hiệu, chủ trì cuộc họp đã trực tiếp phát động xây dựng “Quỹ hỗ trợ sinh viên phòng, chống dịch Covid-19” nhằm đảm bảo lương thực, nhu yếu phẩm giúp sinh viên gặp khó khăn trong tình hình giãn cách xã hội. Bên cạnh đó kêu gọi đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

5

TS. Trần Đình Chín – Phó Giám đốc Phân hiệu (ngoài cùng bên trái) phát động xây dựng Quỹ hỗ trợ sinh viên phòng, chống dịch Covid-19trao quà hỗ trợ cho sinh viên nội trú trong cuộc họp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh

Chỉ sau 3 ngày kích hoạt, Quỹ hỗ trợ đã đón nhận gần 50 triệu đồng tiền mặt từ các thầy cô giáo, các mạnh thường quân, các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên tại 3 miền Bắc - Trung - Nam cùng bà con nhân dân khối phố tại địa phương.

Theo đó, Quỹ hỗ trợ này ngoài 50 triệu đồng kể trên còn nhận được hỗ trợ là các nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì tôm, bánh mì, trứng, sữa, xích xích, trái cây, rau củ, các xuất ăn và khẩu trang y tế… để trao tận tay đến các bạn sinh viên đang tự giãn cách tại phòng trọ khu Nhà công vụ của trường và các sinh viên khó khăn khác.

6

Anh Mai Văn Dũng - cựu sinh viên K13 trao quà ủng hộ

“Quỹ hỗ trợ sinh viên phòng, chống dịch Covid-19” cho đại diện Phân hiệu

 

7

Người dân khối phố Ngân Câu trao quà hỗ trợ cho sinh viên nội trú

 

8

PGS.TS. Hoàng Sĩ Nguyên - Trưởng khoa Quản trị nguồn nhân lực và xã hội Phân hiệu trao lương thực tiếp tế sinh viên cho đại diện Đoàn thanh niên

Để đảm bảo công tác tiếp sức được tốt, việc chuyển nhu yếu phẩm đã được các thành viên trong BCH Đoàn trường cùng Đội tự quản Ký túc xá chuẩn bị liên tục trong 2 ngày để kịp đến tay các bạn sinh viên yên tâm phòng, tránh dịch.

8a

 

9

Công tác phân chia nhu yếu phẩm hỗ trợ cho sinh viên khó khăn chịu ảnh hưởng

của dịch bệnh

 10

Phần quà hỗ trợ dành cho mỗi sinh viên gồm: gạo, mì tôm, phở khô, trứng, xúc xích, thịt hộp, cá hộp, trứng, sữa, rau củ, nước uống..

 

Bạn Lê Tố Dân - sinh viên lớp 1705LHOD, đại diện hơn 100 sinh viên ở lại trường không về quê được chia sẻ: “Dịch bệnh như thế này, ai cũng muốn được trở về với gia đình nhưng chúng em nghĩ việc ai ở chỗ nào - ở yên chỗ đó là cần thiết để hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh. Chúng em thật sự xúc động và biết ơn trước tình cảm của các thầy cô và các mạnh thường quân khi đã động viên, chia sẻ những khó khăn giúp chúng em trong mùa dịch bệnh. Chúng em cảm thấy mình không cô đơn khi ở lại và tuổi trẻ Nội vụ cần nhiều hành động thiết thực lúc này để cùng địa phương chống dịch…”

Với mong muốn được góp một phần sức trẻ vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, hơn 70 đoàn viên Phân hiệu Quảng Nam đã tình nguyện lên đường tham gia chống dịch bệnh tại khắp Đà Nẵng - Quảng Nam trong tháng ngày tạm dừng đến trường. Những “chiến binh dũng cảm” ấy xoắn tay áo, chẳng quản ngại nắng gió mưa giông cùng với địa phương canh chốt, hậu cần, trực đêm, vận chuyển đồ, hiến máu...trên tuyến đầu chống dịch.

11

 

12

 

13

 

Sinh viên Phân hiệu Quảng Nam tham gia hỗ trợ địa phương tại các chốt kiểm dịch

 

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Phân hiệu dành cho sinh viên và địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Hy vọng rằng, với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, cuộc sống của người dân sẽ quay lại bình thường, sinh viên tiếp tục đến trường và tuổi trẻ Nội vụ lại cùng nhau tỏa sáng./.


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc