0235 6263 232

Bài viết

Tuổi trẻ Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam chung tay đẩy lùi Covid-19

       Với mong muốn được góp một phần sức trẻ vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, nhiều bạn sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam (Phân hiệu Quảng Nam) đã tình nguyện tham gia cùng các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong tháng ngày tạm dừng đến trường vì dịch bệnh.

1

Không thờ ơ, đứng ngoài cuộc
       “Mọi người chung tay, chẳng lẽ mình đứng ngoài cuộc. Dịch bệnh hết sớm được ngày nào thì chúng em sẽ sớm được đến trường, gặp lại bạn bè và thầy cô ngày đấy” - Đó là chia sẻ của bạn Trần Công Tín, sinh viên lớp 1605QLND tại Phân hiệu Quảng Nam.

       Những ngày qua, người dân khắp mọi miền Tổ quốc đã trở nên quen thuộc với các chốt kiểm soát dịch được dựng trên các tuyến đường cửa ngõ nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Xuất phát từ lời kêu gọi của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Đoàn thanh niên Phân hiệu, với tinh thần “Tuổi trẻ Nội vụ Quảng Nam chung tay đẩy lùi dịch Covid 19”, nhiều bạn sinh viên Phân hiệu Quảng Nam đã “lên đường” tham gia hỗ trợ cùng địa phương tại các chốt kiểm soát dịch ở khắp Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…

92244442 2552194208432728 5534296795208744960 n
Bạn Trần Công Tín đang thực hiện kiểm tra nhiệt độ người
tham gia giao thông tại chốt số 16 - huyện Duy Xuyên, Quảng Nam


       Mỗi chốt kiểm soát dịch thường bố trí từ 9-12 người bao gồm các lực lượng công an, y tế và các bạn tình nguyện viên trực 24/24 để đảm bảo tất cả các trường hợp di chuyển qua lại tại các địa phương đều được kiểm tra, theo dõi chặt chẽ. Hình ảnh màu áo xanh Nội vụ ngày đêm chung tay với các lực lượng địa phương thực sự đã gây ấn tượng mạnh với người dân nơi đây. Thượng úy Bùi Quang Vương - Công an huyện Duy Xuyên, Quảng Nam chia sẻ: “Thực sự rất ấn tượng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và trách nhiệm của các sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ tại tỉnh Quảng Nam. Chỉ khi có lịch học trực tuyến của Trường thì các bạn ấy mới xin nghỉ, hết giờ học lại tiếp tục tham gia đồng hành cùng lực lượng địa phương. Rất cần mẫn, nhẹ nhàng với nhân dân, rất trách nhiệm với tổ chức”.

 

2

Bạn Phạm Thị Trà Giang - tham gia chuẩn bị bữa ăn tại khu cách ly
của Ban chỉ huy quân sự huyện Quảng Trạch, Quảng Bình


"Tạm dừng đến trường - Không dừng hoạt động”
       Người thì tham gia trực chốt, người hỗ trợ kê khai thông tin, người xoắn tay cùng chuẩn bị bữa ăn cho các lực lượng, người thì vệ sinh cơ sở vật chất hình thành khu cách ly… Và cứ như thế, chẳng quản ngại nắng gió hay mưa giông, màu áo xanh tình nguyện Nội vụ âm thầm đóng góp một phần nhỏ bé, chung sức, đồng lòng cùng địa phương đánh thắng dịch bệnh. 

      Nói về “những chiến binh” dũng cảm này, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam hết sức tự hào: “Tự hào và xúc động biết bao với màu áo xanh tình nguyện của Nội vụ. Các em đã tạm dừng đến trường nhưng không dừng hoạt động; cùng đóng góp trí, lực giúp nhà nước và địa phương đẩy lùi dịch bệnh. Thầy tin tưởng rằng với những kiến thức được nhà trường trang bị cùng với sự nhiệt huyết, tấm lòng đáng trân quý này chắc chắn tương lai các em sẽ là những cán bộ công chức có tài, có tâm với nhân dân, với đất nước, xứng đáng với hình ảnh sinh viên Nội vụ lâu nay…”
      Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của các đoàn viên thanh niên Phân hiệu Quảng Nam. Hy vọng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân chung sức một lòng, dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, cuộc sống người dân được trở lại bình thường, sinh viên lại đến trường và tuổi trẻ Nội vụ tiếp tục tỏa sáng.
      Một số hình ảnh tuổi trẻ Phân hiệu Quảng Nam tham gia phòng chống dịch Covid-19.

3

4

5

 


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam