0235 6263 232

Bài viết

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội triển khai gói hỗ trợ sinh viên khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

       Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã triển khai việc giảng dạy và học trực tuyến bắt đầu từ giữa tháng 3/2020. Ban Giám hiệu Nhà trường cho biết, một nửa thời gian của học kỳ 2 năm học 2019-2020 đã trôi qua, nhưng thầy trò chưa thể chính thức trở lại giảng đường do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Ngày 10/4/2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã ký Quyết định hỗ trợ tài chính nhằm giúp sinh viên khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của bệnh dịch Covid-19 và hoàn thành kế hoạch học tập năm học 2019-2020. Gói hỗ trợ tài chính này áp dụng đối với tất cả sinh viên các lớp đại học chính quy dài hạn đã đăng ký tín chỉ và tham gia học tập kỳ II năm học 2019-2020. Ngoài ra, Nhà trường còn hỗ trợ bổ sung cho những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí của gói hỗ trợ này khoảng gần 2 tỷ đồng, c thể như sau:

        Nhà trường sẽ: (i) hỗ trợ 6% học phí cho sinh viên các lớp đại học chính quy dài hạn đã đăng ký tín chỉ và thực tế học tập học kỳ II năm học 2019-2020 (không tính các học phần học lại, học cải thiện điểm) và (ii) hỗ trợ bổ sung chi phí học tập 300.000 đồng/sinh viên thuộc các đối tượng chính sách xã hội gồm: sinh viên là con của người có công với cách mạng hoặc thân nhân của người có công với cách mạng theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; sinh viên người dân tộc thiểu số hoặc dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền; sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên; sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của nhà nước; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khác không thuộc các đối tượng nêu trên, có xác nhận của chính quyền địa phương.

Hotro01

Hotro011

 

       Hình thức thực hiện các khoản hỗ trợ cũng được Nhà trường cụ thể hóa như sau: Nếu sinh viên đã nộp học phí kỳ II năm học 2019-2020 thì số tiền hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào học kỳ tiếp theo của khóa học. Sinh viên chưa nộp học phí học kỳ II năm học 2019-2020 thì số tiền hỗ trợ được trừ trực tiếp cho kỳ hộp học phí học kỳ II năm học 2019-2020. Sinh viên đã nộp đủ học phí của học kỳ II năm học 2019-2020 và tích lũy đủ tín chỉ để tốt nghiệp thì số tiền hỗ trợ được Nhà trường chuyển trả trực tiếp qua tài khoản của sinh viên tại ngân hàng.

       PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Mục đích trước mắt của Nhà trường là hỗ trợ sinh viên một cách kịp thời, góp phầnchia sẻ, động viên các em và gia đình cùng vượt qua những khó khăn bệnh dịch Covid-19. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các bài giảng trực tuyến, hỗ trợ tập huấn, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật... tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên truyền tải bài giảng trực tuyến đến các em sinh viên một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, thông qua các tổ chức đoàn thể như: Đoàn thanh niên, cựu sinh viên, Công đoàn..., Nhà trường sẽ phát động các sáng kiến và phong trào thi đua nhằm đa dạng hóa các hoạt động, nâng cao chất lượng dạy và học, huy động nhiều hình thức hỗ trợ sinh viên hơn nữa để các em yên tâm học tập.

        “Tập thể công chức, viên chức, giảng viên, người lao động trong toàn trường nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định, chỉ thị, hướng dẫn, chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, luôn chủ động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao” – Thầy Nguyễn Quốc Sửu chia sẻ.

hoconline compressed

Sinh viên Phân hiệu Quảng Nam vẫn học online bình thường trong dịch COVID-19(Ảnh chụp từ màn hình của ThS. Lê Vĩnh Hoàng Linh - GV Anh văn) 

 

2

Sinh viên Phân hiệu Quảng Nam tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn 

       Dịch Covid-19 đang là nguy cơ với xã hội. Nhưng trong nguy có cơ, nhất định cần phải chiến thắng và phát triển. Hy vọng với sự nỗ lực cố gắng của mỗi cá nhân, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung và Phân hiệu Quảng Nam nói riêng sẽ vượt qua những khó khăn trong mùa dịch và vững bước tiến lên để phát triển./.

 


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam