0235 6263 232

Bài viết

CEO SENSECOM - Lê Châu Hoài Nhật nói chuyện chuyên đề "Khởi nghiệp: Thích nghi và sống sót"

Sáng ngày 09/10/2019 tại Hội trường 307, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam (Quảng Nam CAMPUS) phối hợp tổ chức nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp cho sinh viên

2

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Tham dự buổi nói chuyện có Lãnh đạo Phân hiệu, các thầy, cô và các nhóm sinh viên tham gia chương trình khởi nghiệp tại Phân hiệu cùng một số bạn sinh viên tham dự.

1

Diễn giả Lê Châu Hoài Nhật, FOUNDER & CEO Hệ thống đào tạo Sensecom, tác giả cuốn sách "Khởi nghiệp: Thích nghi và sống sót".

Diễn giả được mời tham gia nói chuyện là FOUNDER & CEO Hệ thống đào tạo Sensecom Lê Châu Hoài Nhật, tác giả cuốn sách "Khởi nghiệp: Thích nghi và sống sót".

Chủ đề buổi nói chuyện chính về nội dung cuốn sách do tác giả xuất bản. Trong buổi nói chuyện, diễn giả tập trung vào một số CÂU HỎI LỚN dành cho các bạn sinh viên.

1. Tại sao chủ đề khởi nghiệp là thích nghi và sống sót

Theo diễn giả từ ý tưởng đến thành công thực tế trải qua một quá trình gồm nhiều bước, lắm gian nan và đầy thử thách. Thực tế có đến 80% các ý tưởng thất bại, 20% còn tại tồn tại trong vòng 02 năm tới tiếp tục có 80% không tiếp tục hoạt động, điều đó chứng tỏ rằng khởi nghiệp luôn gặp khó khăn, thất bại là chuyện bình thường. Do đó, người khởi nghiệp phải cố gắng thích nghi và sống sót.

2. Câu hỏi quan trọng trước khi khởi nghiệp là gì?

Đó chính là KHỞI NGHIỆP ĐỂ LÀM GÌ?

Trong đó MỤC TIÊU khởi nghiệp có vai trò quyết định để định hình hướng đi cho người khởi nghiệp. Theo diễn giả có 03 loại mục tiêu thường thấy trong quá trình khởi nghiệp:

- Cấp độ 1: Khởi nghiệp đơn giản để đạt được những thứ cụ thể như nhà cửa, xe hơi, một số tiền cụ thể,...

- Cấp độ 2: Nghĩ đến thương hiệu riêng của mình để làm sao vừa kiếm tiền và nuôi được nhân viên.

- Cấp độ 3: Phát triển Nhân hiệu của mình

Diễn giả khuyên các bạn nên thích cả 3 nhưng nhanh chóng có hai hướng đi rõ ràng để trở thành cấp độ 2 và cấp độ 3.

3. Các bước khởi nghiệp và lưu ý

Diễn giả chia sẽ và khuyên sinh viên nên đi theo 07 bước có trong sách với quy trình cụ thể và bước đi rõ ràng, không bỏ sót, thực hiện sơ sài cũng thay đổi vị trí của nó, bởi đấy những bước tác giả phải trả giá rất nhiều thứ mới rút ra được từ "Trường đời".

4. Cách tạo ý tưởng khởi nghiệp

Đối với sinh viên chưa có ý tưởng khởi nghiệp, diễn giả khuyên nên nhìn xung quanh để phát hiện các vấn đề, sau đó nhanh chóng tìm giải pháp bằng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thực tế.

4

Các bên tham gia chụp ảnh lưu niệm

Sau phần chia sẽ là trao đổi, gỡ hướng đi và tư vấn trực tiếp cho các mô hình khởi nghiệp của sinh viên, giúp sinh viên có hướng đi chính xác và rõ hơn hơn, hạn chế những rủi ro phải đối mặt để thực hiện trọn vẹn ý tưởng khởi nghiệp của mình./.

HT

 


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam