0235 6263 232

Bài viết

Khoa QTVP&LT tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Tạo động lực và phương pháp học tập ở bậc đại học”

Trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện trong tuần từ ngày 16 đến ngày 21/9/2019, chiều ngày 17/9/2019 tại Hội trường H, Khoa Quản trị Văn phòng và Lưu trữ thuộc Phân hiệu Quảng Nam (Quảng Nam CAMPUS) tổ chức buổi nói chuyện về chủ đề “Tạo động lực và phương pháp học tập ở bậc đại học” cho sinh viên Phân hiệu.

17207d89af72482c1163

Hình 1. Quang cảnh buổi chia sẻ

Tham dự buổi nói chuyện là toàn thể giảng viên, viên chức và sinh viên Quảng Nam CAMPUS cùng khách mời, diễn giả là NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng, Trường Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia Hà Nội.

62ea3c3fecc40b9a52d5

Hình 2. NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng chia sẻ tại chương trình

Nội dung buổi chia sẻ tập trung vào “Mong muốn và khát vọng” của sinh viên. PGS TS Vũ Thị Phụng đã phân tích và làm rõ về đặc điểm tâm lý của các bạn đang là sinh viên và sau khi tốt nhiệp để các bạn sinh viên có cái nhìn đúng hơn vị thế của mình, đồng thời có sự chuẩn bị kỹ hơn cho nghề nghiệp về sau. Theo diễn giả, để chuẩn bị tốt hơn cho công việc tương lai về sau, mỗi bạn sinh viên cần “chăm chút” tốt cả kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng đó là nguyên tắc, phương pháp, yêu cầu, quy trình, minh chứng,…, kỹ năng mềm đó là ứng xử giữa con người với nhau. Để làm tốt việc đó, mỗi bạn sinh viên cần thiết phải chủ động xây dựng học tập cho riêng mình, trong đó tự tạo động lực bằng những mục tiêu cụ thể là việc làm cần thiết.

IMG 0269 compressed

Hình 3. Sinh viên giao lưu với diễn giả

NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng chia sẻ các động lực giúp các bạn học tập tốt. Trong đó, quan trọng nhất phải từ bản thân mình. Diễn giả cho rằng sinh viên ngày nay phải xác định được mục tiêu họ tập: “Học tập để tồn tại”, “Học để khám phá:, “Học để cống hiến”, “Học để tận hưởng”. Tùy mục tiêu của mỗi sinh viên sẽ có động lực học tập khác nhau. Diễn giả hướng sinh viên tìm kiếm động lực về học tập để khám phá, cống hiến và tận hưởng cuộc đời. Diễn giả dí dỏm, “Học là một chuyến du lịch”, “Cuộc sống là thiên đường nên hãy học để khám phá nó”.

IMG 0275 compressed

Hình 4. Các bạn sinh viên tham gia trao đổi với diễn giả

Sau phần chia sẻ của cô, các bạn sinh viên tham gia đặt các câu hỏi liên quan đến quá trình học của mình, bằng những cách lý giải phù hợp, NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng đã giúp sinh viên Phân hiệu hiểu rõ hơn bản chất việc học và định hướng một số phương pháp phù hợp giúp các bạn học hiệu quả hơn, trong đó Cô luôn nhấn mạnh, tất cả phải chủ động, học tập tốt ở môi trường đại học bên cạnh yêu cầu bắt buộc từ cơ sở đào tạo, tự học và nghiên cứu là yếu tố quyết định chất lượng học tập của các bạn sinh viên./.

IMG 0287 compressed

Hình 5. Thầy, cô, sinh viên Phân hiệu Quảng Nam chụp hình lưu niệm cùng diễn giả

HT


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam