0235 6263 232

Bài viết

NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng nói chuyện chuyên đề "Văn hóa công sở" tại Phân hiệu Quảng Nam

Sáng ngày 17/9/2019, tại Hội trường A.307, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam (Quảng Nam CAMPUS) tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “VĂN HÓA CÔNG SỞ

IMG 0179

Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề "Văn hóa công sở"

Khách mời, diễn giả được mời là NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng, Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường ĐHKHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng tham dự là toàn thể giảng viên, viên chức và người lao động Quảng Nam CAMPUS.

IMG 0188

TS. Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam phát biểu mở đầu buổi nói chuyện chuyên đề

Thay mặt Phân hiệu Quảng Nam, TS. Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam khẳng định để ổn định và phát triển Phân hiệu theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn, xây dựng và phát triển đội ngũ viên chức, giảng viên có vai trò quyết định. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, Phân hiệu có kế hoạch tổ chức nhiều chuyên đề bồi dưỡng khác nhau, trong đó có văn hóa công sở. TS. Nguyễn Mạnh Cường thông tin thêm NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng là cô giáo của Thầy và nhiều thế hệ thầy cô của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với sự hân hoan, nhiều kỷ niệm riêng của Thầy với Cô Phụng.

Đáp lại tấm chân tình của thầy, cô Quảng Nam CAMPUS, NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng bày tỏ niềm vui mừng với Phân hiệu về những điều đang sở hữu như vị trí thuận lợi ngay trung tâm Đà Nẵng - Quảng Nam, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ nhân sự trẻ, có trình độ và “độ lửa”.

IMG 0197 compressed

Diễn giả chương trình NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng trao đổi với viên chức Phân hiệu

Trong buổi chia sẻ của NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng, Cô sử dụng phương pháp trao đổi, có sự tương tác hai chiều, đi thẳng vào nhiều vấn đề của Phân hiệu nhằm phân tích, “mổ xẻ” góp phần làm rõ hơn những thế mạnh, cũng như chỉ ra được những nguy cơ, thách thức đang hiện hữu, đồng thời tâm huyết đóng góp vào chiến lược phát triển của Phân hiệu trong những năm về sau.

Cốt lõi của buổi chia sẻ xoay quanh chủ đề “Văn hóa công sở”, NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng phân tích rất sâu về nội dung này, đi từ “Văn hóa” đến “Công sở” từ đó làm rõ nội hàm “Văn hóa công sở”. Theo diễn giả:

Văn” là tốt, đẹp. “Hóa” là tạo dựng, hướng tới, duy trì và chuyến biến. Từ đó có thể hiểu “Văn hóa” là tạo dựng, duy trì và phát triển những giá trị tốt đẹp. 

Công sở” được cô định hướng hiểu theo hướng là nơi làm việc chung, chủ yếu dành cho đội ngũ nhân sự có chất xám. Chính vì đặc điểm này, cô nhấn mạnh cần xây dựng văn hóa công sở mang tính đặc thù.

Văn hóa công sở” là toàn bộ những giá trị tốt đẹp, do CBCNV cùng tạo ra, lựa chọn hoặc chấp nhận (có sự đồng thuận cao) mang tính liên tục, ổn định và phổ biến.

Cốt lõi của văn hóa công sở tập trung vào:

- Mục tiêu tổ chức hướng tới, tầm nhìn, sứ mạng ra sao.

- Trả lời câu hỏi điều đó có đáng trân trọng và ý nghĩa với toàn thể nhân viên không.

- Các thành viên làm gì để đạt được mục tiêu.

- Các điều kiện để đạt được mục tiêu là gì.

- Cách truyền thông, ứng xử giữa nhân viên với nhau.

- Nếu có sự “chệch choạc” về nhân sự sẽ xử lý ra sao (quy định, quy chế?)

- Khi gặp khó khăn, cản trở sẽ xử lý như thế nào.

Cô dùng hình ảnh con thuyền trong các cuộc đua để nói về văn hóa công sở: Thuyền trưởng là người đứng cổ vũ, chỉ hướng đi, nhân viên là đội ngũ là những chiến binh chèo thuyền. 

Kết thúc buổi chia sẻ là trao đổi giữa NGƯT.PGS.TS Vũ Thị Phụng với các thầy, cô về những vấn đề của Phân hiệu.

IMG 0217 compressed

Diễn giả và viên chức Phân hiệu Quảng Nam cùng chụp ảnh lưu niệm

Buổi chia sẻ kết thúc vào lúc 11 giờ 45 phút cùng ngày./.

 

HT


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam