0235 6263 232

Bài viết

Những câu nói nổi tiếng của Shark Việt

 

 Trong khuôn khổ giao lưu giữa ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (INTRACOM)Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông – Nhà đầu tư đã tham gia mùa 2 Chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ), thường được gọi với biệt danh là Shark Việt với toàn thể sinh viên Phân hiệu Quảng Nam, Quảng Nam CAMPUS trích lại những câu nói ấn tượng của Shark Việt tại buổi chia sẻ và từ nhiều nguồn khác.

 - Khi nói chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp, Shark Việt khẳng định: "Đây là thời điểm vàng để các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên khởi nghiệp" - Shark Việt

1

Khi nói về điều kiện khởi nghiệp, Shark Việt cho rằng chỉ cần một chiếc điện thoại Smartphone các bạn có thể giải quyết gần như mọi công việc, còn kinh nghiệm và kỹ năng sống các bạn cần dấn thân vào nhiều hơn các hoạt động thực tế.

2

 

- Khi bàn về thách thức của khởi nghiệp, Shark Việt truyền lửa cho các bạn sinh viên: "Người làm chủ phải kiên định, dũng cảm và làm đến cùng, không được bỏ cuộc trước khó khăn và nhất là phải có sức khỏe để rèn luyện bản thân đương đầu với những áp lực cuộc sống, công việc" 

3

12

 - Nói đến tâm thế của Người khởi nghiệp, Shark Việt chia sẽ ở khía cạnh sức khỏe:  "Người khởi nghiệp phải có tinh thần thép, đủ sức khỏe, sức chịu đựng và sức bền" - Shark Việt

- Về định hướng Startup: Shark Việt nhấn mạnh: Độ dám hy sinh đến đâu để đưa mô hình khởi nghiệp đến đó

5

- Đề cập đến những vất vả của khởi nghiệp, Shark Việt dí dỏm:  "Không khởi nghiệp không biết được nổi đau của người khởi nghiệp"  Shark Việt 

 

6

- Thành công của các Startup, Shark Việt quan niệm "Rót vốn vào 100 người khởi nghiệp, Tôi chỉ mong 5 người thành công, còn những người còn lại nhận biết được thất bại đã là thành công rồi"  

 

7

- Bản chất của khởi nghiệp là hỏi và khám phá chính mình để tự trả lời hai câu hỏi biết mình là ai và mình muốn gì?" - Shark Việt

- Về quán xuyến công việc, Shark Việt cho rằng "Đừng kinh thường những việc nhỏ" và tìm người giúp việc tốt nhất để tư vấn, giải quyết vấn đề cho mình.

8

- Nói đến quá trình thực hiện quyết định, Shark Việt quan niệm "Quyết định phải linh hoạt phù hợp với từng thời điểm và hoàn cảnh khác nhau", ông nhấn mạnh thêm đôi lúc cần dừng lại hoặc thay đổi kịp thời để cứu dự án mình đang theo đuổi nếu phát hiện vấn đề bất ổn.

- Chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp: theo ông là tạo được uy tín, trong đó ông nhấn mạnh nhiều đến uy tín cá nhân thể hiện qua năng lượng tỏa ra của mỗi người và xây dựng được triết lý kinh doanh (ngọn cờ mình đi là gì, nhất quyết phải thống nhất giữa lời nói và hành động).

10

11

 

9

 

Tiếp sức cho sinh viên Phân hiệu khởi nghiệp "Vấn đề kinh tế chỉ là thách thức, còn cơ hội do chính bản thân tạo ra. Đừng để thách thức làm mất đi cơ hội. Hơn nữa, có ý tưởng, có công nghệ nhưng con người vẫn phải là số 1. Nếu không có con người quản trị, việc khởi nghiệp sẽ thất bại ... mà "đầu óc" quản trị, logic thì sinh viên Nội vụ luôn có ưu thế hơn những ngành khác" - Shark Việt tiếp thêm năng lượng cho các bạn sinh viên Phân hiệu Quảng Nam.

HT 


Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại Quảng nam Đà nẵng
Chụp hình ngoại cảnh giá rẻ tại tam kỳ
Western Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Xe ô tô cũ đã qua sữ dụng bảo hành 1 năm - tại Ford Đà lạt - Lâm Đồng
Tạo con dấu online
ECOSPORT 1.5L AT TITANIUM
Ford Bảo Lộc
Lắp mạng internet đà lạt lâm đồng
Lắp mạng internet FPT đà lạt
Mitsubishi Quảng Nam