02:30 22/07/2018

Đoàn sinh viên ngành Quản lý Văn phòng 1605 QTVE tham quan, khảo sát thực tế công tác hành chính, văn phòng tại tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng

Được sự cho phép của Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam, từ ngày 21/5 đến ngày 26/5/2018, Đoàn kiến tập của Sinh viên lớp Ngành Quản trị văn phòng 1605 QTVE khóa 2016-2020 do ThS. Nguyễn Văn Dũng - Giảng viên Phân hiệu Quảng Nam làm Trưởng đoàn tổ chức chuyến tham quan, khảo sát thực tế công tác hành chính, văn phòng tại tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng.

Theo đó, nội dung tham quan, khảo sát thực tế của Đoàn công tác tập trung vào tìm hiểu lịch sử hình thành, tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan đơn vị và các hoạt động nghiệp vụ trong Ngành nội vụ; Công tác tham mưu tổng hợp, xây dựng và ban hành văn bản thuộc thẩm quyền của Sở Nội vụ Khánh Hòa và Sở Nội vị tỉnh Lâm Đồng.

Hình 1. Ông Nguyễn Văn Tú - Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa tiếp và trao đổi các nội dung làm việc

Hình 2. Trần Ngọc Xuân - Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng tiếp và trao đổi các nội dung làm việc

Đây là đợt khảo sát mang ý nghĩ rất quan trọng đối với việc giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên ngành Quản lý văn hóa. Trong chuyến đi, Đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, động viên tinh thần của Ban Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam và các bộ phận có liên quan. Bên cạnh đó, Đoàn công tác luôn nhận được sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị cũng như sự hỗ trợ về nơi ăn, ở của Đoàn. Các thành viên trong Đoàn nghiêm túc chấp hành quy định về giờ giấc sinh hoạt, thực hiện đúng Quy định, Quy chế khi ra vào cơ quan và kho lưu trữ; ghi chép đầy đủ nội dung để làm báo cáo thu hoạch.

Đợt khảo sát đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn vị trí của ngành, vai trò của Quản trị văn phòng tại các sở ban ngành. Qua đó góp phần nâng cao năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, học tập, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Ngoài ra còn giúp sinh viên học tập được nhiều kỹ năng, đức tính cần thiết của người cán bộ làm công tác văn phòng.

Ngoài ra, Đoàn đã tham quan một số địa điểm du lịch thuộc các tỉnh Nha Trang, Lâm Đồng như: Bảo tàng Hải Dương Học, Trường Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt,...

Hình 3. Đoàn chụp hình lưu niệm tại Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa

Hình 4. Đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hải Dương học tỉnh Khánh Hòa

Hình 5. Đoàn chụp hình lưu niệm tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Đoàn trở về Phân hiệu Quảng Nam đúng thời gian, kết thúc chuyến kiến tập thành công tốt đẹp./.

ND-HT