• VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
lỗi
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Nhóm ngành nhà nước và pháp luật Phân hiệu Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm học mới

       Nhằm tạo nên bầu không khí sôi nổi và hào hứng trước ngày khai giảng năm học mới 2017 - 2018; giúp tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngành đào tạo qua đó nâng cao ý thức học tập và rèn luyện của sinh viên, tiếp cận sơ lược khối kiến thức chung về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và khối kiến thức chuyên môn. Ngày 22/9/2017, nhóm ngành Quản lý nhà nước và Luật thuộc Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam đã phối hợp với nhiều Phòng/Tổ chuyên môn của Phân hiệu tổ chức thành công chuỗi sự kiện hoạt động hướng đến chào đón năm học mới đồng thời tiếp đón tân sinh nhóm ngành Nhà nước và pháp luật.

 

IMG 2621 compressed

Các đại biểu tham dự chương trình 


       Hoạt động đầu tiên diễn ra với chương trình của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đăng Dung nói chuyện về chuyên đề “Kiểm soát quyền lực nhà nước” với sự tham dự lắng nghe của hơn 400 người gồm viên chức và sinh viên nhóm ngành Nhà nước và pháp luật; các giảng viên thuộc các Trường, Học viện trong khu vực như: Học viện Chính trị Khu vực III, Đại học Duy Tân, Đại học Đông Á, Cao đẳng lương thực thực phẩm và một số giảng viên thỉnh giảng thường xuyên cho Phân hiệu Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam.

 

IMG 2681

     GS. Nguyễn Đăng Dung thuyết trình hủ đề “Kiểm soát quyền lực nhà nước”

 

        Tại buổi nói chuyện của giáo sư, đông đảo giảng viên, viên chức và sinh viên được tiếp cận các mảng kiến thức tổng quát về nhà nước và pháp luật, quyền lực nhà nước và kiểm soát quyền lực nhà nước; hiểu sâu hơn về ba nhánh quyền lực lập pháp, hành pháp và tư pháp trong một tổng thể bộ máy nhà nước. Giáo sư đã đem đến diễn đàn một buổi thuyết trình cởi mở, kiến thức chuyên sâu với phong cách gần gũi đầy phấn khởi. Giảng viên và sinh viên có dịp trao đổi, đặt câu hỏi và cùng thảo gỡ những thắc mắc xoay quanh chủ đề “Kiểm soát quyền lực nhà nước”, trong đó có đề cập đến vấn đề “Làm thế nào để kiểm soát được hoạt động của các cơ quan đảng trong hệ thống chính trị Việt Nam” - vấn đề không mới nhưng khồng hề đơn giản. Giáo sư mang đến cho người nghe hiểu thêm về cách thức tổ chức và hoạt động bộ máy nhà nước của một số quốc gia trên thế giới; làm phương pháp so sánh, đối chiếu với cách thức tổ chức và hoạt động của Bộ máy nhà nước Việt Nam hiện nay. Qua đó, chúng ta cần làm những gì tối ưu nhất giúp cho sự phát triển bền vững của Bộ máy Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam được hoàn thiện hơn.

 

IMG 2703 compressed

GS. Nguyễn Đăng Dung chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên 

 

        Hoạt động thứ hai nằm trong chuỗi sự kiện tiếp đón tân sinh viên ngành Quản lý nhà nước và Luật diễn ra cùng ngày, thầy/cô Nhóm ngành Nhà nước và pháp luật đã tổ chức cho gần 400 sinh viên ngành Quản lý nhà nước và Luật tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”. Đây là hoạt động vui chơi mang tầm kiến thức tổng quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch, giáo dục và xã hội … Nhiều sinh viên rất hào hứng tham dự buổi giao lưu trò chơi trí tuệ và rất mong Nhà trường tiếp tục tạo nhiều sân chơi bổ ích mang tầm kiến thức “Học mà chơi, chơi mà học” như thế này trong thời gian tới.

 

IMG 2774 compressed

Toàn cảnh trò chơi "Rung chuông vàng" được các bạn sinh viên thể hiện


        Đơn giản, không cầu kỳ rườm rà nhưng nhóm ngành Nhà nước và Pháp luật đã mang đến cho đông đảo sinh viên từ năm nhất đến năm cuối một bầu không khí vui tươi, phấn khởi và đầy hiệu quả. Với hoạt động này, hứa hẹn trong tương lai nhóm ngành Nhà nước và Pháp luật sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động bổ ích khác thu hút sinh viên tham gia.

 

20170922 181755

Sinh viên Huỳnh Trọng Linh - 1505QLNNE đạt giải nhất hội thi Rung chuông vàng

 

Tin: TRƯƠNG VĂN ANH

Video

Thống kê truy cập

111111111111111111
Hôm nay
Tuần
Tháng
0
0

footer new