• VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
lỗi
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Giao lưu khoa học sinh viên chủ đề "Quản lý xung đột quốc tế"

 

       Sáng ngày 05/10/2017, tại Hội trường H, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam tổ chức buổi giao lưu khoa học chủ đề "Quản lý xung đột quốc tế" giữa sinh viên Phân hiệu và sinh viên Đại học Giessen, Cộng hòa Liên bang Đức.

 

IMG 0571 compressed

Toàn cảnh buổi giao lưu

 

      Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có sự tham dự của TS. Lê Thị Vân Anh – Trưởng Khoa Khoa học Chính trị; về phía Phân hiệu Quảng Nam có sự tham dự của Ban Giám đốc, Trưởng các đơn vị thuộc Phân hiệu, toàn thể giảng viên cùng hơn 400 sinh viên các khóa; về phía khách mời có sự tham dự của GS. Detlef Briesen, Giảng viên Đại học Giessen, đồng thời là Cố vấn cao cấp của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) cùng 15 sinh viên Trường Đại học Giessen - Cộng hòa Liên bang Đức.

 

IMG 0589 compressed

Các bạn sinh viên Trường Đại học Gissen - Cộng hòa Liên bang Đức.

 

     

IMG 0588 compressed

TS. Trần Đình Thảo – Q. Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam phát biểu tại buổi giao lưu 

 

      Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trần Đình Thảo – Q. Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam bày tỏ vui mừng khi được chào đón GS. Detlef Briesen cùng 15 sinh viên Trường Đại học Giessen đến thăm và tham gia buổi giao lưu khoa học với sinh viên Phân hiệu. TS. Trần Đình Thảo nhấn mạnh, vấn đề xung đột là một trong những vấn đề nghiên cứu quan trọng của ngành Khoa học Chính trị, nhằm góp phần cung cấp cơ sở lý luận cho việc hoạch định và thực thi đường lối chính trị của mỗi quốc gia. Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà khoa học, nhà chính trị trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Thông qua buổi giao lưu, TS. Trần Đình Thảo hy vọng hy vọng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai trường và hai đất nước sẽ được tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

 

IMG 0599 compressed

GS. Detlef Briesen Đại học Gissen phát biểu tại buổi giao lưu

 

      Lần thứ 2 làm việc tại Phân hiệu Quảng Nam, GS. Detlef Briesen gửi lời cám ơn đến Ban giám đốc đã tạo điều kiện để sinh viên 2 Trường có buổi giao lưu khoa học lần này. Buổi giao lưu lần này là sự khởi đầu cho sự hợp tác quốc tế giữa 2 Trường Đại học và hy vọng tương lai sẽ có những buổi giao lưu, cộng tác dưới những hình thức khác.

 

IMG 0606 compressed

Nhóm sinh viên Phân hiệu Quảng Nam thuyết trình

 

       Trong khuôn khổ buổi làm việc, 6 tham luận chia đều cho 2 bên đã được Ban tổ chức lựa chọn để trình bày. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sinh viên hai trường sử dụng khi thuyết trình các nội dung trong bài nghiên cứu của mình. Theo đó, hai nhóm sinh viên đã mang đến chương trình những lý thuyết khái quát về xung đột, các dạng xung đột và các giải pháp quản lý xung đột; bên cạnh đó 2 bên đã đưa ra những trường hợp thực tế về xung đột giữa các quốc gia, giữa các khu vực, các vùng lãnh thổ và các tôn giáo khác nhau trên thế giới hiện nay và cách giải quyết với mỗi trường hợp cụ thể. 

 

IMG 0634 compressed

Một sinh viên Trường Đại học Gissen thuyết trình 

 

      Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng sinh viên hai trường đã cùng nhau chia sẻ và thảo luận sôi nổi về vấn đề mang tính toàn cầu giai đoạn hiện nay. Buổi giao lưu là cơ hội để sinh viên Nhà trường không chỉ được tiếp cận thêm kiến thức xã hội để có thể áp dụng vào nghiên cứu trong ngành học của mình mà còn được hiểu hơn về văn hóa Đức và phát huy năng lực tiếng Anh của mình.

IMG 0718 compressed

Sinh viên 2 Trường cùng chụp chung tấm ảnh lưu niệm

 

      Buổi giao lưu đã diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm sâu sắc của các giảng viên, sinh viên Nhà trường. Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía GS. Detlef Briesen nói riêng và Đại học Giessen nói chung trong các hoạt động hợp tác, trao đổi khoa học trong thời gian tới.

       Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

 

IMG 0638 compressed

 

 

IMG 0653 compressed

 

 

IMG 0656 compressed

 

 

IMG 0691 compressed

Video

Thống kê truy cập

111111111111111111
Hôm nay
Tuần
Tháng
0
0

footer new