• VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
lỗi
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Nhóm ngành Quản trị nhân lực tổ chức sinh viên đi thực tế tại tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng

          Trong các ngày từ 27 đến 31/8/2017, nhóm ngành Quản trị nhân lực thuộc Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam (Phân hiệu Quảng Nam) đã tổ chức chuyến đi thực tế đến Sở Nội vụ hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng.

         Tham gia đưa đoàn đi thực tế có 6 viên chức (bà Hồ Thị Mộng Tuyền - giảng viên học phần Quản trị nhân lực làm trưởng đoàn, 02 phó trưởng đoàn là bà Bùi Thị Minh Thu và ông Nguyễn Thanh Tuấn cùng các thành viên: ông Trương Văn Anh - Tổ giảng viên cơ bản, bà Trần Thị Trung - Phòng ĐT & CT sinh viên và bà Nguyễn Thị Hồng Luyến - Phòng KHCN & TTTV).

 

snv TINHLAMDONBG

Sinh viên các lớp 1405 QTND, 1505 QTND và 1505 QTNE chụp ảnh lưu niệm

 

          85 sinh viên bậc đại học ngành Quản trị nhân lực đã tham gia chuyến đi thực tế (lớp 1405 QTND có 22 sinh viên, 1505 QTND có 31 sinh viên và 1505 QTNE có 32 sinh viên).

          Ngày 27 và 28/8/2017, đoàn thực tế đến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa. Tiếp đón và hướng dẫn thực tế tại Sở Nội vụ Khánh Hòa có: Ông Ngô Truyện - Giám đốc Sở Nội vụ, bà Lê Thị Minh Nguyệt - Chánh văn phòng Sở, ông Nguyễn Tấn Đông - Trưởng phòng Tổ chức xây dựng chính quyền, ông Văn Ngọc Sen - Trưởng phòng Công chức Viên chức và ông Nguyễn Văn Minh - Trưởng phòng Cải cách hành chính của Sở đã nhiệt tình tiếp đón và hướng dẫn thực tế.

          Tại đây, đoàn tham quan khảo sát hiểu được lịch sử hình thành và phát triển Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa, quá trình tác nghiệp, thực thi công vụ đối với cán bộ công chức của Sở; lắng nghe và hiểu được các công tác như: tuyển dụng, bố trí, bổ nhiệm nguồn nhân lực, sắp xếp tăng giảm biên chế, các vấn đề về xây dựng tổ chức chính quyền, tiền lương tiền công, cải cách hành chính và công tác đào tạo, công tác thanh niên.

          Ông Ngô Truyện - Giám đốc Sở Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa đại diện cho công chức - viên chức ngành Nội vụ tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Các bạn sinh viên muốn ra trường có một công việc tốt thì ngay từ bây giờ phải chăm chỉ nghiên cứu, học hỏi các kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt, nắm thật chắc kiến thức lý thuyết và thực tế để vận dụng vào công việc tốt hơn…”.Đại diện đoàn khảo sát thực tế,  bà Hồ Thị Mộng Tuyền (Trưởng đoàn) đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm nhiệt tình của lãnh đạo Sở cũng như toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Nội vụ trên địa bàn tỉnh đã dành thời gian quý báu tiếp đón, tổ chức hướng dẫn thực tế. Đặc biệt nhân ngày truyền thống ngành Nội vụ (28/8/1945 - 28/8/2017), bà Tuyền đã có đôi lời phát biểu xã giao, chúc mừng sức khỏe đến lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức ngành Nội vụ.

 

1405QTND compressed

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng

 

          Ngày 29/8/2017, đoàn tiếp tục tham quan, khảo sát thực tế tại tỉnh Lâm Đồng. Về phía Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng có: Ông Trần Ngọc Xuân - Chánh Văn phòng Sở, ông Nguyễn Văn Đồng - Phó trưởng phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên và bà Võ Thu Hồng - Trưởng Phòng Công chức Viên chức.

         Thay mặt Sở Nội vụ, ông Trần Ngọc Xuân đã thông qua một số nội dung cơ bản như: tóm tắt quá trình hình thành và phát triển Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng được thành lập năm 1976 và đã qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau; hiểu và nắm được công tác tuyển dụng, bổ nhiệm và sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương. Tại đây, đoàn khảo sát hiểu được ngành Nội vụ trước đây có tên gọi là Ban Tổ chức chính quyền trực thuộc UBND cùng cấp từ năm 1977 đến năm 2003 (ở Trung ương gọi là Ban Tổ chức chính quyền Trương ương trực thuộc Chính phủ). Từ năm 2003 đến nay, cơ chế đã được thay đổi và tên gọi Tổ chức Nhà nước là Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ và Phòng Nội vụ thuộc khối cơ quan Hành pháp.

 

P8290373

Bà Hồ Thị Mộng Tuyền - Trưởng đoàn tham quan tặng quà cho Ông Trần Ngọc Xuân - Chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng

 

           Ngoài việc tìm hiểu các cơ quan công sở, đoàn khảo sát được tham quan thực tế các địa danh du lịch nổi tiếng của hai thành phố Nha Trang và Đà Lạt, tìm hiểu nét văn hóa dân tộc Chăm tại Tháp Ponagar tỉnh Khánh Hòa và tìm hiểu Viện Hải dương học Nha Trang thông qua các loài động vật dưới nước. Tại thành phố ngàn hoa, đoàn khảo sát đã tham gia giao lưu văn hóa cồng chiêng với dân tộc K’Ho tại đỉnh Langbiang Đà Lạt, tham quan vườn hoa bậc nhất và một số địa danh nổi tiếng tại Đà Lạt.

Chuyến đi thực tế của ngành Quản trị nhân lực đã đem lại nhiều kết quả tốt đẹp, là dịp để sinh viên xả stress sau một năm học miệt mài đèn sách; là dịp để các em trải nghiệm bản thân với thực tế, vận dụng các kỹ năng sống làm hành trang vào đời.

Một số hình ảnh về chuyến đi:

1505QTNE compressed

 

 

 

2

 

 

1

 

 

3

TIN: TRƯƠNG VĂN ANH (TỔ GVCB)

 

 

Video

Thống kê truy cập

111111111111111111
Hôm nay
Tuần
Tháng
0
0

footer new