Tiếp đón, làm việc với Đoàn cán bộ, công chức chính quyền địa phương Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Sáng ngày 29/8/2017, tại Hội trường A307, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam đã tiếp đón và làm việc với Đoàn cán bộ, công chức chính quyền địa phương Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào nhân dịp Đoàn sang dự lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

1 compressed

Đoàn cán bộ, công chức chính quyền địa phương nước CHDCND Lào

Về phía Đoàn cán bộ, công chức chính quyền địa phương nước CHDCND Lào do ông Khăm-phon Phăn-vong-xay, Phó Huyện trưởng huyện Húa-mương, tỉnh Húa-phăn làm Trưởng đoàn, cùng 20 ông bà là lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ Nội vụ và lãnh đạo chính quyền địa phương CHDCND Lào tham dự buổi làm việc.

2 compressed

Ban lãnh đạo, Trưởng các đơn vị, viên chức Phân hiệu Quảng Nam tham dự buổi làm việc

Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, có sự hiện diện ThS Nguyễn Thị Ngọc Hiên – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, TS. Trần Đình Thảo – Quyền Giám đốc cùng các trưởng đơn vị, các giảng viên, chuyên viên Phân hiệu Quảng Nam tham dự.

3 compressed

TS. Trần Đình Thảo - Q. Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Trần Đình Thảo nhiệt liệt chào mừng đoàn cán bộ, công chức CHDCND Lào đến thăm, làm việc tại Phân hiệu Quảng Nam. TS. Trần Đình Thảo nhấn mạnh, mối quan hệ anh em, tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung giữa Việt Nam và Lào là tài sản vô giá mà hai nước cần nâng niu, trân trọng, truyền lại cho các thế hệ mai sau. Buổi làm việc lần này lần này là minh chứng cho sự hợp tác quốc tế, là cơ hội để hai bên học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tích cực vào quá trình cải cách hành chính, cải cách công chức, công vụ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công của mỗi nước.

4 compressed

Ông Khăm-phon Phăn-vong-xay phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu đáp từ, Ông Khăm-phon Phăn-vong-xay trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban giám đốc Phân hiệu Quảng Nam dành cho đoàn; đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Đại học Nội vụ Hà Nội trong thời gian đoàn cán bộ, công chức Lào sang thăm, nghiên cứu, học tập tại Việt Nam. Trưởng đoàn Khăm-phon Phăn-vong-xay tin tưởng rằng, trong thời gian nghiên cứu, học tập tại Việt Nam dù ngắn nhưng sẽ đạt được hiệu quả và chất lượng cao, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng quản lý, điều hành của đội ngũ cán bộ, công chức Lào trong quá trình thực thi công vụ cũng như tăng cường vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung và hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Nội vụ Lào nói riêng.

5 compressed

ThS. Đặng Thị Đào Trang phát biểu chia sẻ kinh nghiệm về Cải cách hành chính Việt Nam

Cũng tại buổi tiếp đón và làm việc, đại diện Tổ giảng viên chuyên ngành Phân hiệu Quảng Nam cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về Quản lý nhà nước và cải cách hành chính tại Việt Nam. Phía Đoàn cán bộ, công chức nước CHDCND Lào cũng đã chia sẻ về nền hành chính nước bạn cũng như đặt ra nhiều câu hỏi, thắc mắc và 2 bên đã thẳng thắn trao đổi nhằm tìm ra những bài học, kinh nghiệm của riêng mỗi nước.

7 compressed

Hai bên chụp giao lưu kỷ niệm

Nhân dịp này, thay mặt Phân hiệu Quảng Nam, TS. Trần Đình Thảo đã tặng quà lưu niệm cho đồng chí Khăm-phon Phăn-vong-xay và các thành viên trong Đoàn cán bộ, công chức chính quyền địa phương CHDCND lào, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, may mắn, thành công.

8 compressed

Đoàn cán bộ, công chức chính quyền địa phương CHDCND Lào làm việc tại văn phòng
thuộc Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng

Trong khuôn khổ kế hoạch làm việc, chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi tham quan và làm việc với Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tại Trung tâm hành chính thành phố. Tiếp đón Đoàn làm việc, có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng; ông Lonphanh Phaodavanh - Bí thư thứ ba Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng. Sau 2 giờ làm việc nghiêm túc, hai bên đã trao đổi về công tác cải cách hành chính ở thành phố Đà Nẵng và ở nước bạn Lào. Kết thúc buổi làm việc, ông Khăm-phon Phăn-vong-xay gửi lời cám ơn sự đón tiếp nồng hậu, chúc sức khỏe Lãnh đạo và toàn thể viên chức Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng.

Một số hình ảnh về buổi làm việc:

6 compressed

9 compressed