Lực lượng dân quân tự vệ Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam hoàn thành lớp tập huấn Dân quân tự vệ năm 2017

Huấn luyện dân quân tự vệ là một công tác quan trọng trong việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng. Là lực lượng vũ trang quần chúng, lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, người tham gia dân quân tự vệ được trang bị những kỹ năng cần thiết, những tư tưởng chính trị quan trọng góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước ở cơ sở. Lực lượng này được tổ chức ở xã, phường, thị trấn, các cơ quan Nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị - xã hội.

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2017 của Ban chỉ huy quân sự Thị xã Điện Bàn, từ ngày 19 đến ngày 23/6/2017, Ban chỉ huy Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam tổ chức huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2017.
        Ban chỉ huy Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam đã triệu tập 30 đồng chí là viên chức, người lao động tham gia huấn luyện dân quân tự vệ. Đây là nhiệm vụ quân sự của Nhà trường được tổ chức định kỳ hàng năm.

19495711 1797723450518466 24949150 o compressed

Thiếu tá Lê Minh Đáng – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thị xã Điện Bàn phát biểu tổng kết đợt huấn luyện

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân tự vệ Phân hiệu đã tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ của trường được nghiên cứu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng trường AR15.

19551554 1797723463851798 1554925667 o compressed

Các chiến sĩ có thành tích cao trong lớp tập huấn đượctrao giấy khen

Với tinh thần hăng say học hỏi, nghiêm túc rèn luyện, lực lượng dân quân tự vệ tham gia bắn đạn thật đã thu được kết quả tốt đẹp. Chiến sĩ Huỳnh Trọng Dũng đạt loại ưu tú 30/30 điểm (3 viên đạn); các chiến sĩ Hồ Công Tuyến, Hạ Nhất Duy, Trần Thị Trung, Phạm Thanh Huệ có kết quả cao trong kỳ thi chính trị lần lượt được Ban chỉ huy Quân sự Thị xã tặng giấy khen.
       Thiếu tá Lê Minh Đáng – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thị xã Điện Bàn đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện; đồng thời, yêu cầu lực lượng dân quân Nhà trường với phương châm “mỗi cán bộ viên chức là một người lính trên mặt trận” cần thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc đúng theo kế hoạch, từ đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
        Một số hình ảnh trong lớp tập huấn:

20170622 083012 compressed

20170623 071444 compressed