Hội thảo "Thực trạng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong điều kiện hội nhập quốc tế”

Sáng ngày 12/6/2017, tại phòng họp A307 thuộc Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam, Bộ Nội vụ phối hợp với Viện Nghiên cứu & Phát triển tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Thực trạng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong điều kiện hội nhập quốc tế”.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Nội vụ có Thứ trưởng Triệu Văn Cường; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nội vụ Nguyễn Quốc Khánh; TS. Nguyễn Ngọc Vân – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Minh Phương, TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Trường cùng tham gia.
        Về phía khách mời có TS. Lê Yên Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học xã hội và tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ; TS. Dương Quang Tung – Nguyên Phó Viện trưởng, Viện Khoa học Tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ; PGS. TS. Đoàn Triệu Long, Học viện Chính trị khu vực III; các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý cùng đại diện Lãnh đạo đến từ các Sở Nội vụ trên địa bàn các tỉnh lân cận.

PGS.TS Trịnh Văn Cường - Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Triệu Văn Cường thay mặt Ban tổ chức Hội thảo trân trọng cảm ơn khách mời và các vị đại biểu đến tham dự. Thứ trưởng nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của đào tạo, bồi dưỡng là một trong những nhiệm vụ quan trọng quyết định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và đội ngũ cán bộ, công chức nói riêng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức thời gian qua đã được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và xác định là yếu tố cơ bản nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước và hội nhập quốc tế.

Qua 3 giờ làm việc, nhiều báo cáo tham luận của Hội thảo tập trung làm rõ các vấn đề như:

- Hội nhập quốc tế và yêu cầu đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức ở nước ta;

- Nội dung và phương thức đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế;

- Công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức tại một số địa phương: Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Hội thảo đã nhận được nhiều tham luận của các nhà khoa học và các đại biểu. Với quan điểm cùng nhau suy nghĩ, thẳng thắn trao đổi, các ý kiến đã nêu lên thực trạng các quy định pháp luật và tình hình tổ chức thực hiện các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, từ đó xác định những vấn đề đặt ra và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

InkedIMG 2748 LI

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Lắp mạng internet đà lạt bảo lộc
Truyền hình fpt
FPT đà lạt
Lắp mạng internet fpt da lat lam dong
fpt da lat
Nha nghi da lat gia re