Phòng Kế toán - Tài chính

GIỚI THIỆU PHÒNG TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN

1. Vị trí và chức năng

Phòng Tài chính – Kế toán là đơn vị thuộc Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại miền Trung, có chức năng tham mưu cho Giám đốc về phương hướng, biện pháp, quy chế quản lý tài chính; thực hiện các quyết định tài chính của Giám đốc; xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ, thực hiện công tác thống kê theo quy định hiện hành của Nhà nước; sử dụng các nguồn kinh phí tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn

2.1. Xây dựng kế hoạch dự toán các nguồn tài chính hàng năm của Cơ sở Trường. Lập dự toán thu chi các nguồn tài chính: ngân sách Nhà nước cấp, học phí, kinh phí hợp đồng đào tạo, hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, lệ phí tuyển sinh, lệ phí tốt nghiệp, lệ phí nội trú và các lệ phí khác.

2.2. Kiểm tra, giám sát và thực hiện các khoản thu, chi tài chính, các nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán, mua sắm, sửa chữa, thanh lý tài sản theo quy định của pháp luật.

2.3. Thu học phí của người học tại Cơ sở Trường bằng hình thức tiền mặt hoặc qua tài khoản tiền gửi của đơn vị tại Kho bạc, Ngân hàng.

2.4. Theo dõi, phản ánh tình hình hoạt động         liên kết đào tạo theo các hợp đồng đã ký và thanh quyết toán theo đúng quy định. Theo dõi thanh toán các hợp đồng kinh tế dịch vụ (nấu ăn, trông xe, …).

2.5. Thực hiện việc chi trả tiền lương, tiền công, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khác cho viên chức, người lao động; chi trả học bổng, trợ cấp cho sinh viên theo đúng quy định hiện hành. Theo dõi và thanh toán các khoản: BHYT, BHXH, BHTN, KPCĐ với cơ quan bảo hiểm và Công đoàn các cấp.

2.6. Theo dõi thống kê và nộp thuế thu nhập cá nhân hàng quý cho viên chức, người lao động và khách vãng lai; quyết toán thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế đúng thời hạn.

2.7. Định kỳ hàng năm chủ trì thực hiện công tác kiểm kê, đánh giá tài sản trang thiết bị kỹ thuật. Thực hiện công tác kiểm tra kế toán của cấp trên và tự kiểm tra về tài chính kế toán trong Cơ sở Trường.

2.8. Lập và nộp báo cáo tài chính đúng thời hạn; thực hiện công tác thống kê, báo cáo kịp thời theo yêu cầu của cấp trên.

2.9. Chủ trì, xây dựng, điều chỉnh, bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ của Cơ sở Trường phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

2.10. Bảo quản, lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo quy định của Nhà nước.

2.11. Quản lý và sử dụng có hiệu quả lao động, cơ sở vật chất và phương tiện thiết bị được giao.

2.12. Thực hiện nhiệm vụ khác do Giám đốc giao.

II. Danh sách cán bộ, viên chức

STT     Họ và tên   Ngày sinh Chức danh                 Email