• VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
lỗi
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Rộn ràng Trung thu Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ tại Quảng Nam

 

        Trong những ngày qua, cứ chiều đến là các bạn sinh viên của Phân hiệu Quảng Nam lại tập trung ở sân trường, nhóm thì thì hát, nhóm thì đóng vai chị Hằng, chú Cuội, nhóm còn lại thì lan tỏa đi các quán cà phê khắp các phố, phường Đà Nẵng, Hội An để bán những cái bánh Trung thu tự làm, những túi soài gọt sẵn với giá 10 nghìn đồng do tự tay các bạn sinh viên làm ra. Biết được các bạn sinh viên đang gây quỹ để tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhiều vị khách không những mua ủng hộ mà còn cho thêm kinh phí nhằm góp phần nhỏ vào quỹ thực hiện chương trình.

 

2

CLB “Tình nguyện Nội vụ” tặng quà Trung thu cho người già neo đơn tại phường Điện Ngọc

 

         Để mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho những người bị chất độc màu da cam tại Làng Hòa Bình (Phú Ninh), những ngày qua, các thành viên của Chi đoàn “1505 Quản lý Nhà nước G” tất bật đi bán trái cây, bánh Trung thu tự làm, bút, móc khóa, …, nhằm gây quỹ cho chương trình “Trung thu cho em”. Những cái lồng đèn ông sao, các tiết mục văn nghệ, trò chơi cũng được các bạn chuẩn bị rất kỹ càng.

 

3

Chi đoàn 1505 Quản trị nhân lực E, chơi đùa cùng các em thiếu nhi tại Trung tâm
nuôi dạy trẻ em mồ côi và khuyết tật Tp. Hội An

 

      Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Câu lạc bộ (CLB) “Chia sẻ yêu thương” thị xã Điện Bàn kết hợp với CLB “Tình nguyện Nội vụ” thực hiện chương trình “Ấm lòng Trung thu” vào ngày 12.8 âm lịch sắp tới. Bạn Nguyễn Hoàng Hà - Chủ nhiệm CLB “Tình nguyện Nội vụ” chia sẻ: Gắn bó và học tập ở quê hương Quảng Nam anh hùng được gần ba năm nay, thấu hiểu sự mất mát do chiến tranh để lại trên mảnh đất này. Vì vậy chúng em muốn góp phần nhỏ để mang đến cho những thương bệnh binh, những người già neo đơn các phần quà Trung thu đầy ý nghĩa. Qua đó, chúng em có thể báo hiếu, chăm sóc, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh tuổi thanh xuân để bảo vệ đất nước.

 

4

 

Những nụ cười hạnh phúc của các em thiếu nhi và các bạn sinh viên Chi đoàn 1505 Quản trị nhân lực E

 

       Bạn Hà cho biết thêm, chương trình lần này chúng em sẽ trao 30 xuất quà trên địa bàn thị xã Điện Bàn, đồng thời 80 tình nguyện viên của hai CLB sẽ đến từng nhà để thăm hỏi, động viên, dọn dẹp vệ sinh và ăn cơm trưa cùng những gia đình đặc biệt khó khăn nhất. Để có kinh phí thực hiện chương trình này, CLB đã tiến hành đi gõ cửa từng nhà để xin ve chai, giấy vụn. Ý nghĩa hơn khi CLB đã tiến xin áo quần cũ, đồ dùng cũ, mang xuống công Khu công nghiệp Điện Ngọc để rồi “ai thiếu thì đến nhận, ai thừa thì đến cho”.

 

6 compressed

Sự đoàn kết của các bạn sinh viên “Chi đoàn 1505 Quản lý Nhà nước E” được nhân lên sau những hoạt động tình nguyện.

 

        Thường xuyên đến thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi và khuyết tật Tp. Hội An, cảm nhận được sự thiệt thòi của các em, các bạn sinh viên lớp “1505 Quản trị nhân lực E” đã lên ý tưởng tổ chức chương trình Trung thu “Ánh trăng tuổi thơ”, đã trao tặng 72 xuất quà cho các em. Được các bạn sinh viên của lớp chuẩn bị cách đây hơn 1 tháng, chương trình đầy hứa hẹn đã mang lại nhiều tiết mục văn nghệ, vui chơi đậm chất Trung thu cho trẻ em ở Trung tâm.

 

IMG 0171 compressed

 

CLB “Karatedo Nội vụ” tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng cho em” mùa thứ 4 tại
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phường Điện Ngọc
 

 

       Đặc biệt hơn hết đó là chương trình Trung thu mang đậm chất võ thuật của CLB “Karatedo Nội vụ”, được thực hiện tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong thuộc phường Điện Ngọc vào ngày 13.8 âm lịch. Hiện nay tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục đang là vấn đề nhức nhối và thường xuyên xảy ra trong nước. Vì vậy CLB Karatedo đã lên ý tưởng tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng cho em” mùa thứ 4, các em sẽ được trang bị những kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục. Đồng thời chương trình sẽ trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

 

IMG 0275 compressed

CLB “Karatedo Nội vụ” tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng cho em” cho các bạn nhỏ thuộc CLB

 

      Những năm học gần đây, sinh viên Trường ĐHNV rất năng nổ trong các hoạt động phong trào, tiêu biểu là các hoạt động tình nguyện, hoạt động giao lưu với đoàn các địa phương, hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong các dịp lễ của đất nước, đặc biệt là Đoàn trường đã ba năm liên tục tham gia giải chạy việt giã do Báo Quảng Nam phối hợp với ngân hàng Agribank Quảng Nam tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao. Các hoạt động sôi nổi đã thể hiện được sự đoàn kết, tự tin trong các lĩnh vực xã hội của sinh viên. Đó cũng chính là cầu nối để góp phần quảng bá thương hiệu của Trường. Đoàn trường sẽ chủ động nắm và ghi nhận mọi hoạt động của sinh viên, để kịp thời báo cáo với lãnh đạo Trường có hình thức khen thưởng xứng đáng, cổ vũ tinh thần của các bạn sinh viên – Ông Lê Thanh Toàn, Bí thư Đoàn trường chia sẻ.


       Anh Phạm Việt Bách – Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn cho biết, năm nay các địa phương sẽ đồng loạt tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vào ngày 03.10.2017 (nhằm ngày 14.8 âm lịch). Tỉnh Đoàn đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở đoàn trực thuộc, câu lạc bộ, đội, nhóm trong tỉnh tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu chu đáo, ý nghĩa, tiết kiệm, an toàn và lành mạnh. Đảm bảo 100% các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đều được tham gia.


       Dịp Trung thu này là cơ hội để các em thiếu nhi có dịp vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ và nhất là có dịp ăn bánh kẹo thả cửa mà không sợ bị quở mắng là “ăn kẹo hư răng.” Cũng chính là dịp tình người lan tỏa nhiều hơn, là dịp gắn kết giữa các bạn tình nguyện viên.

 

Bài, ảnh: Hoàng Thế Phong

Video

Thống kê truy cập

111111111111111111
Hôm nay
Tuần
Tháng
0
0

footer new