• VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Ấn tượng sâu sắc từ cuộc thi sinh viên tài năng năm 2014

Cuộc thi Tài năng sinh viên năm 2014 nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014). Cuộc thi, rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng cần thiết. Đây là một sân chơi lành mạnh và đầy sáng tạo.

Bên cạnh công tác đổi mới phương pháp dạy và học nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại miền Trung còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa và công tác cộng đồng. Cuộc thi Tài năng sinh viên năm 2014 nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014). Cuộc thi, rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng cần thiết. Đây là một sân chơi lành mạnh và đầy sáng tạo. Thông qua đó, sinh viên rút ra được nhiều bài học bổ ích.

         Vòng loại của cuộc thi được bắt đầu từ ngày 01/03/2014, với sự tham gia của 15 tập thể lớp. Trải qua nhiều phần thi gay cấn, Ban giám khảo đã tìm ra được bốn đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết: 1205QTNI, 1205QTNK, 1305QTVP và 1211QTNE. Đây là bốn tập thể lớp đã thể hiện được ưu thế, tài năng và trí tuệ hơn hẳn so với tất cả các tập thể lớp tham gia cuộc thi.

Đêm chung kết cuộc thi Tài năng sinh viên năm 2014 của Cơ sở Trường Đai học Nội vụ Hà Nội tại miền Trung được diễn ra vào ngày 15/03/2014, tại Nhà thi đấu đa năng với sự tham dự của thầy Lê Phước Xưng - Phó Giám đốc Cơ sở; đ/c Đoàn Thanh Tâm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn Điện Bàn; đại diện các Phòng, Tổ trưc thuộc Cơ sở; và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Cơ sở. Ngay từ phút mở đầu, mọi người có mặt đều bị thu hút mạnh mẽ bởi tài năng của các bạn sinh viên trong màn trình diễn dân vũ. Sau đó là phần thi Lời chào sinh viên với bốn màn giới thiệu về các thành viên trong đội, về ngành học của mình, về Cơ sở Trường bằng sự tổng hòa tinh tế của nhiều loại hình nghệ thuật diễn xướng khác nhau. Các phần thi đều truyền tải được lượng thông tin cần thiết một cách rõ ràng và sinh động. “Dàn dựng công phu, đầu tư trí tuệ” là nhận xét của Giám khảo Lê Phước Xưng cho phần thi này.

           


Phần thi Sinh viên thông thái là các thông điệp mang đầy chất trí tuệ được các đội thi lần lượt đưa ra cho các đội còn lại giải thích. Đa số thông điệp ấy được giải thích một cách rất thuyết phục bằng khả năng tư duy logic và tổng hợp thông tin của tất cả các đội. Không chỉ các đội dự thi mà khán giả cũng có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp khả năng tư duy và suy luận của mình. Mức độ hấp dẫn của cuộc thi ngày càng được đẩy lên cao, đỉnh điểm của nó chính là phần thi Sinh viên tài năng. Thông qua các tiểu phẩm, hoạt cảnh của mình, các đội thi đã thực sự bộc lộ hết khả năng, kiến thức, sự sáng tạo, sự khéo léo, tinh tế, trẻ trung, năng động của mình. Đây chính là phần thi giúp cho Ban giám khảo có căn cứ rõ ràng nhất để tìm ra được đội có ưu thế vượt trội, xứng đáng với giải nhất. Phần thi Góc nhìn sinh viên lại đưa khán giả trở lại với những suy ngẫn sâu lắng về các vấn đề mà các đội đặt ra trong phần dự thi của mình.

        Có thể nói cuộc thi Tài năng sinh viên năm 2014 thực sự là nơi hội tụ của trí tuệ, tài năng, năng khiếu, năng động, trẻ trung, vui tươi… không chỉ đối với các bạn bạn sinh viên mà cả đối với Ban tổ chức, Đoàn Thanh niên và khán giả tham dự cuộc thi. Đây không chỉ là sự nỗ lực, công sức của các đội thi mà còn là sự thành công được tạo nên bởi công lao của Ban tổ chức, của nhiều người âm thầm làm việc phía sau cuộc thi. Cuối cùng, Ban Giám khảo cũng đã tìm ra được chủ nhân của giải nhất chính là tập thể lớp 1205QTNK, giải nhì thuộc về lớp 1211QTNE và 1305QTVP, giải ba thuộc về lớp 1205QTNI.

Cuộc thi kết thúc trong niềm vui chiến thắng không chỉ của tập thể lớp 1205QTNK mà là của cả ba tập thể lớp còn lại và toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh - sinh viên Cơ sở miền Trung trong không khí đoàn kết, thân ái, tin tưởng... Ấn tượng tốt đẹp, những trải nghiệm bổ ích và niềm hi vọng được tham dự nhiều sân chơi lành mạnh, lý thú do Đoàn Thanh niên và Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại miền Trung tổ chức là những điều còn đọng mãi trong lòng người tham dự.

footer new